Trong nước

Bộ Nội vụ trao quyết định bổ nhiệm nhân sự sau thi tuyển

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, Bộ Nội vụ đã tổ chức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, phương pháp, cách làm để việc triển khai thi tuyển những năm tiếp theo được tốt hơn.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao quyết định bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp cho ông Nguyễn Văn Thủy

Ngày 11/10, Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc phần thi bảo vệ đề án và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ ngay sau kỳ thi.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, việc thí điểm tuyển chọn bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành thông qua thi tuyển là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và cần tiếp tục thực hiện, đúc rút kinh nghiệm.

Trong thời gian qua, việc thực hiện thi tuyển ở các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố cho thấy, những người trúng tuyển được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo, quản lý đều là người có đức, có tài; đáp ứng được yêu cầu công việc; góp phần làm chuyển biến hoạt động của cơ quan, đơn vị; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ năm 2021 được tổ chức làm hai phần: Thi viết và thi trình bày đề án. Ngày 1/7, các ứng viên đã tổ chức thi viết, ngày 11/10, các ứng viên thực hiện phần thi trình bày đề án.

Chủ trương thi tuyển lãnh đạo, quản lý đã phần nào khắc phục được hạn chế trong công tác cán bộ thời gian qua, góp phần phát hiện và lựa chọn được đúng người có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu sắc chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín; xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm.

Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là một trong những cách làm mới và hay; tránh để tình trạng lãng phí cán bộ và chảy máu chất xám; là khâu đột phá quan trọng trong công tác cán bộ. Đây là căn cứ thực tiễn để khẳng định chủ trương của Đảng về đổi mới phương pháp tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý là hoàn toàn đúng đắn.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Nội vụ đã tổ chức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, phương pháp, cách làm để việc triển khai thi tuyển những năm tiếp theo được tốt hơn.

Sau khai mạc, bốn ứng viên, gồm ba Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp là ông Trần Xuân Hiền, bà Võ Thị Tuyết Thu và ông Phạm Minh Triết; ứng viên còn lại là ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, đã trình bày đề án của mình trước Hội đồng thi tuyển.

Sau khi tổng hợp điểm chấm thi của các thành viên Hội đồng thi tuyển, ông Nguyễn Văn Thủy trúng tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ.

Chiều cùng ngày, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm chức danh Vụ trưởng Vụ Tổng hợp đối với ông Nguyễn Văn Thủy.

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, qua kỳ thi này, cả bốn ứng viên đều rất xuất sắc, xứng đáng được bổ nhiệm chức danh vụ trưởng. Tuy nhiên, “bó đũa chọn cột cờ”, Hội đồng thi tuyển đã làm việc hết sức công tâm, trách nhiệm để lựa chọn người có điểm cao hơn.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Nguyễn Văn Thủy khẳng định sẽ luôn nỗ lực, không ngừng học hỏi, cố gắng trong công tác, giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Luân Dũng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP