Thể thao

Bầu Đức nói lời thẳng thắn về HLV Troussier sau trận thua của ĐT Việt Nam

Chia sẻ với báo chí, ông Đoàn Nguyên Đức hay còn gọi là Bầu Đức nói bóng đá Việt Nam và người hâm mộ cần tỉnh mộng, thay vì nghe lời ru ngủ đi World Cup của huấn luyện viên Troussier.

Tối qua 19/1, đội tuyển Việt Nam thua Indonesia tỷ số 0-1 và bị loại sớm ở Asian Cup 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam bị loại ở vòng bảng Asian Cup, hai lần trước đều đi đến tứ kết.

Chia sẻ với báo chí, ông chủ của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết ông cảm thấy buồn, không chỉ về kết quả mà lối chơi của đội tuyển Việt Nam không thấy hiệu quả, thua kém toàn diện trước Indonesia dù nhiều năm gần đây chỉ thắng và hoà.

Bầu Đức nói người hâm mộ bóng đá Việt Nam cần phải tỉnh mộng, đừng để HLV rủ ngủ nữa. Ảnh: thanhnien


Bầu Đức nói, người hâm mộ bóng đá Việt Nam và cả bản thân ông phải tỉnh mộng. Người hâm mộ đừng để HLV Troussier ru ngủ. Thi đấu như vậy làm sao mơ đi World Cup.

“Bóng đá có thắng thua nhưng thua Indonesia và bị loại sớm thì HLV Troussier chắc chắn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam. Trận thua Indonesia không chỉ thất vọng về kết quả mà điều đáng lo nhất là cách thua và sử dụng con người không đúng, nhiều cầu thủ giỏi phải dự bị. Chưa bao giờ tôi thấy Việt Nam đá với Indonesia mà bị lép vế đến vậy. Đá bế tắc lắm, xem không có cửa thắng, nói sòng phẳng là vậy. Chúng ta có lối chơi không bằng họ, thiếu kết dính, thiếu ý tưởng tấn công, sự phản kháng yếu ớt hơn họ, không bản lĩnh bằng họ do để các cầu thủ tốt nhất như Hùng Dũng, Hồ Tuấn Tài, Văn Thanh, Văn Toàn, Duy Mạnh ngồi dự bị”, bầu Đức nói.

Ông chủ HAGL cho biết thêm: "Tôi thấy đội tuyển Việt Nam có nhiều vấn đề chưa ổn dù HLV Troussier đưa ra các mục tiêu mà ai nghe cũng thích và mong muốn thành sự thật. Cái chính nói nhiều mà kết quả kém thì người hâm mộ khó ủng hộ. Bầu Đức nghĩ tuyển Việt Nam cần đánh giá xem bóng đá Việt Nam đã làm được gì sau một năm có HLV Troussier. Chúng ta đã thất bại từ SEA Games đến Asian Cup theo cách buồn nhất. Tôi nói lại rằng, chúng ta phải tỉnh mộng thôi, đừng để HLV Troussier ru ngủ nữa. Đá với Indonesia thua liên tục thì nói đi World Cup là chuyện không thực tế".

"Chuyện lựa chọn cầu thủ lên tuyển Việt Nam có liệu có ổn, có lãng phí người giỏi hay không? Tiêu chí là gì khi đội tuyển Việt Nam lại dùng một số cầu thủ trẻ dự bị ở CLB và hạng Nhất, mà không phải chọn các cầu thủ giỏi ở V.League. Chuyện không phù hợp có thể xảy ra với vài cầu thủ nhưng HLV Troussier dường như muốn bỏ hết các cầu thủ giỏi thời ông Park. Làm như vậy là tầm bậy. HLV giỏi phải lựa chọn tinh hoa của bóng đá Việt Nam, đó là những cầu thủ giỏi nhất ở V.League và áp dụng lối đá phù hợp.

Tôi thấy HLV Troussier có cái tôi quá lớn, đặc biệt thiếu tôn trọng những thành công của người tiền nhiệm. Nên nhớ, ông Park chưa bao giờ thua Indonesia, là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Có lần tôi đọc thấy HLV Troussier bảo Việt Nam lúc trước ghi bàn thường ăn may và lối chơi của ông ấy mới nâng tầm đội tuyển, nói thế là tự cao quá. Chưa thành công mà tự nhận làm giỏi hơn người làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức nói.

Cuối cùng, bầu Đức kết luận rằng, Việt Nam hãy nhìn Thái Lan sử dụng các cầu thủ giỏi của họ ở giải này. Tại sao Việt Nam lại để những cầu thủ giỏi nhất, kinh nghiệm nhất ngồi dự bị ở trận đấu với Indonesia. Nên hãy tỉnh mộng, đừng để HLV Troussier ru ngủ nữa.

Tác giả: PV (t/h)

Nguồn tin: congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP