Pháp luật

Bắt tạm giam 8 đối tượng đuổi chém nhau giữa phố Đà Lạt

Ngày 23/7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm, Lương Thái Vinh (SN 1985), Lê Thị Thuỳ Linh (SN 1984), Lương Thị Bích Loan (SN 1989) cùng trú tại TP Đà Lạt, Đặng Anh Kha (SN 1988, trú tại huyện Cát Tiên), Nguyễn Văn Vinh (SN 1997), Phạm Tấn Lượng (SN 1991), Đỗ Tiến Hoàng (SN 1995), Phan Văn Đại (SN 2000) cùng trú tại tỉnh Phú Yên. Đây là các đối tượng trong 2 nhóm thanh niên đã cầm hung khí gậy sắt, dao... rượt đuổi nhau trước cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Anh Kha và Lương Thị Bích Loan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 14/7, trong lúc chơi bida, Nguyễn Hoàng Gia Bảo (SN 2006, ngụ phường 4, TP Đà Lạt) bị Phạm Tấn Lượng (tự “Lọt”) là nhân viên của cửa hàng đặc sản Quỳnh My (đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt) đánh. Nguyên nhân là do vào sáng cùng ngày, Bảo và Lượng đã có lời qua tiếng lại, mâu thuẫn với nhau.

Nguyễn Hoàng Gia Bảo về kể sự việc cho mẹ ruột là Lương Thị Bích Loan. Ngày 15/7, Bảo rủ Phạm Tuấn Phong và Đặng Nhật Phong (cùng SN 2007, trú tại phường 4, TP Đà Lạt) và 2 người bạn khác tìm Lượng để giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, Bảo để hai con dao vào cốp xe môtô của bà Loan.

Khoảng 16h giờ ngày 15/7, nhóm của Bảo phát hiện Phạm Tấn Lượng đang ở khu vực trước Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu. Lập tức, Trần Đặng Nhật Phong và Nguyễn Hoàng Gia Bảo sử dụng gậy sắt (loại gậy ba khúc) rượt đuổi Lượng.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố đối với Lương Thái Vinh và Lê Thị Thuỳ Linh.

Lượng chạy vào chỗ làm lấy ra một con dao dài đánh lại nhóm của Bảo. Thấy vậy Lương Thái Vinh cùng Nguyễn Văn Vinh, Phan Văn Đại, Đặng Anh Kha và Đỗ Tiến Hoàng mỗi người cầm một cây gậy bóng chày rượt đuổi nhóm của Bảo. Bà Lương Thị Bích Loan thấy Bảo bị đánh nên đã mở cốp xe mô tô để con trai lấy hai con dao đã chuẩn bị từ trước ra chống trả lại nhóm của Vinh. Đồng thời, Lê Thị Thuỳ Linh (vợ của Lương Thái Vinh) cầm một con dao đi ra đường chửi bới và xúi giục nhóm của Vinh đuổi đánh, chém nhóm của Bảo.

Nhận được tin báo, Công an phường 8, TP Đà Lạt đã tiếp cận hiện trường, yêu cầu những người liên quan về trụ sở để làm việc. Được sự can thiệp kịp thời của cơ quan chức năng nên không ai trong hai nhóm xảy ra thương vong. Tuy nhiên, việc hai nhóm dùng hung khí rượt đuổi đánh nhau trên phố đã khiến dự luận bức xúc.

Tác giả: Khắc Lịch

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP