Thể thao

Bất ngờ với mức lương Quang Hải nhận được khi sang J.League

Quang Hải được cho sẽ nhận mức lương thấp hơn tại CAHN khi đồng ý gia nhập đội bóng J.League 1 trong thời gian tới.

Quang Hải sẽ kết thúc 1,5 năm hợp đồng với CLB CAHN sau mùa giải 2023/24. Theo nguồn tin của Bóng đá, tiền vệ sinh năm 1997 gần như chắc chắn sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với đội bóng lực lượng vũ trang. Quang Hải nhiều khả năng cũng sẽ không cập bến một đội bóng “đại gia” ở V.League như đồn đoán gần đây. Thay vào đó, tiền vệ này sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ xuất ngoại lần thứ 2 trong sự nghiệp.

Bến đỗ mới của Quang Hải sẽ là một đội bóng của Nhật Bản. Cụ thể, đích đến của tiền vệ sinh năm 1997 sẽ là CLB đang chơi ở J.League 1. Quang Hải ký hợp đồng không dưới 1 năm với CLB này. Được biết, danh tính đội bóng mà Quang Hải đầu quân sẽ được thông báo vào thời điểm tháng 6 tới. Đây cũng là lúc V.League 2023/24 chính thức hạ màn. Thương vụ này càng thêm chắc chắn khi phóng viên Bóng đá nhận được thư mời đầy ẩn ý, xoay quanh bến đỗ tiếp theo của Quang Hải.

Theo nguồn tin của Bóng đá, sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ hợp đồng với CLB Công an Hà Nội trong tháng 8, Quang Hải có thể đủ điều kiện để bắt đầu chơi bóng tại Nhật Bản từ tháng 9/2024. Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB mới sẽ sớm được công bố. Được biết, thời điểm hiện tại giữa đôi bên không dưới 1 năm. Tất nhiên, với tâm thế cầu thủ đến từ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu, Quang Hải chấp nhận việc lương bị giảm so với khi thi đấu cho CLB CAHN (Quang Hải nhận khoảng 100 triệu ở CAHN). Có thể nếu trình diễn tốt hơn, Quang Hải sẽ nhận mức lương cao hơn kể từ mùa giải thứ 2. Điều đó cũng từng xảy ra với nhiều trường hợp Đông Nam Á sang Nhật Bản thi đấu.

Trong những chia sẻ gần đây, Quang Hải từng úp mở về chuyện sẽ xuất ngoại lần thứ 2 trong sự nghiệp. Tiền vệ của ĐT Việt Nam cho biết: “Tôi chưa dám nói trước điều gì về tương lai. Những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp như chúng tôi luôn hướng tới sự hoàn thiện bản thân. Nếu có cơ hội phù hợp, chúng tôi sẽ luôn đón nhận. Tôi đang cố gắng trong hiện tại, nhưng cũng sẵn sàng chờ đón những cơ hội trong tương lai để có thể đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

Quang Hải nhiều khả năng sẽ có chuyến xuất ngoại thứ 2 trong sự nghiệp vào tháng 6 tới - Ảnh: Đức Cường

Trước đó, Quang Hải từng xuất ngoại vào mùa hè năm 2022. Anh sang Pau FC thi đấu gần hết mùa giải trước khi trở về Việt Nam đầu quân cho CLB Công An Hà Nội. Quãng thời gian đầu gắn bó với Pau FC, Quang Hải được ra sân thi đấu. Tuy nhiên ở nửa giai đoạn sau đó, tiền vệ này mất hút trong danh sách của đội bóng hạng 2 nước Pháp.

Sau khi trở về từ Pau FC, Quang Hải chật vật nhiều tháng để lấy lại phong độ trong màu áo CAHN. Tiền vệ sinh năm 1997 bùng nổ ở mùa giải 2023/24 với 7 bàn sau 18 vòng dù đá tiền vệ trung tâm, là cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất V.League thời điểm này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Bóng đá, Quang Hải vốn dĩ đã được 1 đội bóng của Nhật Bản theo đuổi 3-4 năm qua. Thậm chí trong 2 trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 gặp Indonesia, đội bóng này còn cử đại diện đến theo dõi Quang Hải. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1997 lại không được sử dụng một phút nào. Được biết, đây cũng chính là một trong số những ứng viên nặng ký có thể đã thuyết phục Quang Hải đến Nhật Bản. Ngoài ra, một CLB khác cũng của Nhật Bản cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho tiền vệ của ĐT Việt Nam.

Đây là thời điểm Quang Hải đang dồn sức tập trung cho CAHN ở giai đoạn quyết định của mùa giải. Về phía mình, đội bóng lực lượng vũ trang chắc chắn cũng đang tìm mọi cách để giữ chân thành công ngôi sao đáng xem nhất trong đội hình. Có thể tương lai của Quang Hải sẽ rõ ràng hơn trong thời gian sắp tới. Và đây là lúc NHM đang ngóng chờ quyết định của tiền vệ sinh năm 1997.

Tác giả: SONG ANH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP