Pháp luật

Bắt giữ giám đốc công ty khai thác khoáng sản thu lợi hơn 33 tỷ

Công an xác định tổng giá trị khoáng sản được các bị can và người liên quan khai thác chui ở huyện Hà Trung là hơn 33 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Phượng (sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hải) về tội Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Cùng tội này, cơ quan chức năng khởi tố và cho tại ngoại đối với Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1986, chỉ huy nổ mìn công ty trên).

Theo cáo buộc, từ năm 2017 đến khi bị bắt, bị can Phượng đã chỉ đạo Hải cùng các công nhân khai thác khoáng sản không có giấy phép tại khu vực ở địa phương.

Tổng giá trị khoáng sản được các bị can và người liên quan khai thác chui theo quy định giá tính thuế sau nổ mìn, đá xô bồ của UBND tỉnh Thanh Hoá là hơn 33 tỷ đồng.

Cơ quan công an dự báo đầu năm nay, nhiều cá nhân lợi dụng sơ hở để gia tăng hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Nhà chức trách sẽ tiếp tục xử lý nghiêm minh những ai coi thường pháp luật, vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản.

Tác giả: Hồng Đăng

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP