Đẹp

Ăn kiwi đúng cách để giảm cân đón Tết

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn kiwi thường xuyên không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn giảm cân nhanh.

Ăn kiwi có giảm cân không?

Loại quả được nhập khẩu chủ yếu từ New Zealand chứa hàm lượng dinh dưỡng phú với hơn 83 % là nước và chất xơ, còn lại là các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Thành phần dinh dưỡng của kiwi có gì?

Carbohydrate chiếm 15% trọng lượng của quả kiwi

83% nước, 1.1. g protein, 9 g đường, 3 g chất xơ, 0.5 g chất béo

Các khoáng chất: Canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, selen

Các hợp chất thực vật khác như: Quercetin, Lutein, Actinin…

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn kiwi thường xuyên có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa sớm nhờ các hoạt chất như Quercetin và Lutein. Ngoài ra, loại quả này chứa lượng lớn chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh táo bón và loại trừ độc tố ra khỏi ruột rà. Bên cạnh đó, flavonoid và carotenoid đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các DNA, chậm quá trình lão hóa da.

Ăn kiwi có giảm cân không?

Lượng chất xơ dồi dào giúp gia tăng cảm giác no, giảm thèm ăn giúp người thừa cân ăn ít hơn từ đó giảm béo hiệu quả

Kiwi chứa rất nhiều vitamin C – Thúc đẩy tiêu hóa mỡ thừa, ngăn ngừa quá trình hấp thụ chất béo qua đồ ăn

Khả năng tiêu thụ protein cực tốt từ các hợp chất thực vật giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng.

Ăn trái kiwi như nào để giảm cân

Cách giảm cân bằng trái kiwi rất đơn giản. Chuyên gia giảm cân người Nhật Wada Qingxiang cho biết, chỉ cần bạn ăn 1 quả kiwi và uống 1 cốc nước ấm trong 14 ngày liên tục vào lúc 12 giờ đêm, bạn có thể sẽ giảm cân hiệu quả. Vị chuyên gia này cho rằng 12 giờ đêm là khoảng thời gian vàng cho các hoạt động tiêu hóa. Ăn kiwi vào khoảng thời điểm này giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể bạn diễn ra trơn tru hơn.

Thời gian lý tưởng để ăn kiwi có thể là từ nửa giờ sau bữa ăn đến một giờ trước khi đi ngủ. Vì ăn trong thời điểm này sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn nhanh hơn lại không tạo gánh nặng cho dạ dày.

Tác giả: Bằng Lăng (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP