Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, đầu bếp Phạm Tuấn Hải cùng những người bạn thân thiết của mình đã dồn tâm huyết để cho ra đời quán ăn, với một thực đơn đa dạng, chọn lọc kỹ càng. Nhờ tình yêu và đam mê với công việc nấu nướng, sáng tạo ra các công thức mới, món ăn ở đây phần nào tạo được tiếng vang.
Được bạn bè rỉ tai, tôi quyết định tìm đến quán và gọi một số món ăn có sẵn trong thực đơn như gỏi bò nướng, sụn gà rang muối tỏi, cơm rang sò điệp xanh và nghêu nướng sốt kem tỏi...
Với tài chế biến điệu nghệ, thực khách dường như chỉ phải chờ đợi 5-7 phút là được phục vụ. Đầu tiên phải kể đến món gỏi bò nướng, được ăn kèm với bánh phồng chiên giòn. Các loại rau thơm, salad được dàn trải phía dưới, bên trên là những miếng thịt bò được nướng còn dậy mùi thơm phức. Khi ăn, bạn có thể dùng đũa gắp thịt, rau cho vào bánh phồng, hoặc ăn không đều được. Ngoài ra, nếu vẫn chưa đủ vị, bạn có thể chan nước chấm vào và trộn đều lên, thế là đã có một món khai vị ngon.
Tiếp đó, bạn có thể thưởng thức thêm sụn gà rang muối tỏi, với chút gia vị tinh tế, món này vừa ăn và không bị mặn, thích hợp khi đi đông người và muốn nhâm nhi để kéo dài câu chuyện. Đặc biệt, những ai thích chút vị Âu kết hợp với Á sẽ thích món nghêu sốt kem tỏi béo ngậy, thơm mùi phomai.
Món cơm rang sò điệp xanh lại có màu đẹp mắt. Đó đều là màu sắc từ rau bó xôi xay nhuyễn ra lấy nước lẫn cái. Khi ăn món này, tôi thấy hơi nhạt, nên chan chút nước tương vào, và rất bất ngờ với mùi vị dung hòa. Nước tương ở quán không phải dùng trong chai đóng sẵn, mà được nấu tầm 20 phút. Chính vì thế, sự hòa quyện giữa nước tương nấu và cơm sò điệp đã khiến cho món ăn trở nên đặc biệt.
Ngoài các món trên, quán còn nhiều món khác như sườn nướng thảo mộc, gà nướng lá chanh xiên que, trứng non lòng gà sốt tiêu đen... Giá trung bình các món từ 60.000 đến 260.000 đồng. Quán mở cửa từ 10h sáng đến hơn 23h và rất đông khách Tây.
Tác giả bài viết: Thảo Nghi