Xã hội

7 cá thể hổ chuyển về Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng giờ ra sao

Đến hôm nay (24/11), 7 con hổ được đưa từ Vườn Quốc gia Phù Mát, tỉnh Nghệ An về đến Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình để nuôi dưỡng vừa tròn 8 tháng. Tất cả đều khỏe mạnh, tăng từ 1- 2 kg.

Để tiếp nhận và chăm sóc 7 cá thể hổ này lâu dài, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã xây dựng cơ sở chuồng trại tổ chức nuôi cách ly, kiểm dịch động vật cũng như xây dựng quy trình kỹ thuật cứu hộ hổ, khẩu phần thức ăn cho hổ đảm bảo phù hợp với tập tính sinh thái theo từng giai đoạn sinh trưởng của hổ và phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương.

7 cá thể hổ được nuôi dưỡng phát triển tốt tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn cũng cử cán bộ kỹ thuật đến Vườn Quốc gia Pù Mát tham gia học tập kinh nghiệm nuôi hổ. Tiền thức ăn của mỗi con hổ khoảng 700.000 đồng mỗi ngày và kinh phí sẽ tăng lên khi cá thể hổ lớn và tăng trọng lượng. Hổ trong môi trường nuôi nhốt không có hoặc đã mất khả năng săn mồi và sinh tồn ngoài tự nhiên, dẫn đến cơ hội sống khi tái thả về tự nhiên của chúng gần như bằng không.

Các cá thể hổ được chăm sóc tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sắp tới, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ xây dựng môi trường bán hoang dã để nuôi lâu dài, đồng thời tìm nguồn phúc lợi tốt nhất cho hổ.

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết: “Đối với 7 cá thể hổ này, chúng tôi trên tinh thần tiếp nhận, nuôi bảo tồn lâu dài. Chúng tôi sẽ nghiên cứu để tạo ra phúc lợi tốt nhất đối với 7 cá thể hổ này. Cụ thể, sắp tới chúng tôi sẽ xây dựng 1 khu bán hoang dã cho nó, để cho nó có 1 không gian sinh tồn để đảm bảo yếu tố về bảo tồn gen”.

Sẽ tạo môi trường bán hoang dã cho 7 cá thể hổ.

Như VOV đã đưa tin, do điều kiện tại Vườn Quốc gia Pù Mát không thể đảm bảo cho việc chăm sóc lâu dài 7 cá thể hổ nên đã xin ý kiến các cấp, chuyển giao đến Vườn quốc gia Phong Kẻ Bàng nuôi dưỡng. Số hổ này được chuyển về vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào ngày 23/3/2022./.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP