Pháp luật

19 học sinh phóng xe máy ầm ầm, cầm dao phóng lợn gây náo loạn

Cơ quan công an vừa phát hiện một nhóm học sinh điều khiển xe máy tốc độ cao, cầm theo hung khí gây náo loạn trên nhiều tuyến đường

Ngày 18-4, Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết đã triệu tập 22 đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào đêm 13-4, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện Kim Bôi phát hiện một nhóm đối tượng thanh, thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, cầm theo hung khí nguy hiểm (dao phóng lợn) đi theo tuyến đường 12B từ địa bàn xã Tú Sơn đến thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, gây hoang mang, lo lắng cho người dân đi đường và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua xác minh đã làm rõ nhóm đối tượng trên gồm 22 người cư trú tại các địa bàn các xã Tú Sơn, Vĩnh Tiến, Đú Sáng đều thuộc huyện Kim Bôi. Trong đó có 16 người hiện đang là học sinh trường THPT 19-5, 2 học sinh trường THPT Bắc Sơn, 1 học viên đang học tại trường nghề ở TP Hòa Bình, 4 đối tượng bỏ học. Kết quả xét nghiệm có 6 đối tượng dương tính với ma túy.

Các đối tượng khai nhận đã thành lập hội nhóm trên mạng xã hội để tụ tập. Nhóm này mua dụng cụ để chế ra các loại dao phóng lợn, khi đi đường sẽ mang theo nhằm thị uy sức mạnh, đồng thời có thể sử dụng để đánh nhau khi bị khiêu khích.

Cơ quan chức năng tạm giữ hình sự 2 đối tượng Bùi Ngọc Thụ (17 tuổi) và Bùi Xuân Huynh (16 tuổi) cùng trú huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ việc đang được công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Như Quỳnh

Nguồn tin: nld.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP