Xã hội

Tự chế mìn đánh cá, 7 người bị thương

Trong lúc N.H.S bỏ thuốc nổ vào trong một cái lon để nhồi và xử lý nhằm chế tạo mìn đánh cá thì hiện vật bất ngờ phát nổ. Người đàn ông này bị mất bàn tay trái, còn 6 người ở gần đó bị thương.

N.H.S bị dập nát bàn tay trái.

Ngày 2/3, nguồn tin từ lãnh đạo UBND xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), trên địa bàn xảy ra vụ nổ (do chế mìn đánh cá) khiến 7 người bị thương.

Cụ thể, ngày 28/2, trong lúc đang tổ chức ăn uống với nhóm bạn trên địa bàn xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), anh N.H.S (35 tuổi, cư ngụ tại xã) mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon với mục đích chế tạo mìn đánh cá.

Khi anh N.H.S nhồi thuốc nổ vào vỏ lon để chế tạo mìn thì “quả mìn” bất ngờ phát nổ khiến 7 người bị thương. Các nạn nhân được đưa tới Phòng khám Đa khoa khu vực Đạ Tông để cấp cứu.

Trong đó, 3 người lớn từ 23 đến 40 tuổi bị đa chấn thương phần mềm còn anh N.H.S bị dập nát bàn tay trái và cả 4 người này được chuyển ra Trung tâm Y tế Đam Rông điều trị; 3 trẻ em bị thương nhẹ, đã được cho về nhà.

Sau khi tiếp nhận những bệnh nhân trên, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông đã sơ cứu rồi chuyển anh N.H.S lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để điều trị ngay trong ngày 28/2.

Theo ông Hoàng Mạnh Huỳnh - Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, hàng năm, cán bộ công an và tư pháp xã đều đến các thôn tuyên truyền cho người dân, đồng thời tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Thế nhưng, một số người không tự giác chấp hành nên dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Tác giả: KIM ANH

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP