Trong nước

Tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự Đêm nhạc hội Mùa Thu

Sau sự cố tại đêm nhạc hội Mùa Thu khiến 7 người tử vong ngày 16/9 vừa qua, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thời gian tới, đơn vị này sẽ tạm dừng cấp phép cho các loại hình biểu diễn tương tự.

Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tại buổi họp báo chiều 17/9. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Sau sự cố tại đêm nhạc hội Mùa Thu khiến 7 người tử vong ngày 16/9 vừa qua, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thời gian tới, đơn vị này sẽ tạm dừng cấp phép cho các loại hình biểu diễn tương tự. Theo đó, sau khi cơ quan chức năng có kết luận, Sở Văn hóa và Thể thao mới tiếp tục xem xét việc tái cấp. Tuy nhiên, việc cấp phép sẽ phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Công an thành phố Hà Nội cũng như các cấp, các ngành để đảm bảo công tác an ninh trật tự ngay từ đầu.

Thông tin về nhạc hội Mùa Thu tối 16/9, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện này là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kết nối Á Châu có trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội. Trước đó, Công ty này đã từng tổ chức rất nhiều chương trình biểu diễn nhạc điện tử lớn, đều được cấp phép và chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính về hoạt động biểu diễn.

Riêng đối với Đêm nhạc hội mùa thu "Trip to the Moon," theo ông Tiến, đơn vị tổ chức cũng đã xin cấp phép vào ngày 31/8/2018.

“Toàn bộ quy trình đảm bảo đúng các quy định của pháp luật,” ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ cũng khẳng định, cơ quan chức năng quận Tây Hồ cũng đã tiến hành kiểm tra nơi biểu diễn, yêu cầu đơn vị tổ chức xuất trình đầy đủ các giấy tờ có liên quan. Tính tới thời điểm trước khi sự kiện diễn ra, đơn vị tổ chức đều thực hiện đúng các nội dung ghi trong giấy phép.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, sau sự cố tại Công viên nước Hồ Tây, chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, đơn vị này sẽ tạm dừng cấp phép cho các hoạt động biểu diễn tương tự.

“Sau khi có kết luận điều tra, chúng tôi mới tiếp tục xem xét cấp phép lại. Tuy nhiên, việc cấp phép cũng sẽ phải phối hợp chặt hơn nữa với cơ quan chức năng, đặc biệt là Công an thành phố Hà Nội cũng như các ban ngành địa phương để đảm bảo an ninh trật tự ngay từ đầu,” ông Tiến thông tin.

Liên quan đến tổng số người đã tham gia vào đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, hiện phía Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ đang yêu cầu Phòng Văn hóa quận khẩn trương nắm bắt thông tin và có báo cáo cụ thể.

Riêng nghi vấn có hiện tượng sử dụng ma túy trong đêm biểu diễn ngày 16/9 hay không, đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện sự việc vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Tác giả: Sơn Bách

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP