Cộng đồng mạng

Quang Linh Vlogs đăng bức thư khiến netizen rơi nước mắt: Bạn con cứ bảo con không có bố...

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đọc bức thư của cu Bin - con trai Đông Paulo.

Có thể nói Quang Linh Vlogs là cái tên vô cùng nổi bật của làng YouTuber hiện nay. Cùng với các thành viên Team Châu Phi - những người đi xuất khẩu lao động, Quang Linh đã lan tỏa văn hóa và sự tử tế của người Việt đến nước bạn Angola, khiến nhiều người vừa thán phục vừa xúc động.

Mới đây, dân tình càng thêm xúc động hơn nữa khi fanpage gần 850k theo dõi của Quang Linh đăng tải bức thư của cu Bin - con trai Đông Paulo (tên thật là Nguyễn Đông) gửi bố. Được biết trong đợt về nước dịp Tết vừa qua, Quang Linh đến thăm gia đình Đông ở Thái Bình và cu Bin đã nhờ gửi cho bố.

Quang Linh (ngoài cùng bên trái) mang quà của gia đình gửi sang cho Đông Paulo (ngoài cùng bên phải)

Nguyên văn bức thư của con trai Đông Paulo:

Thư gửi bố Đông

Bố Đông kính yêu của con!

Bố ơi! Con nhớ bố, lâu lắm rồi bố chưa về thăm con và mẹ. Hè này bố nhớ về thăm con và mẹ nhé bố. Con thấy bác Tiến, chú Linh, chú Hùng đều về Tết con cũng mong bố về với con và mẹ. Bạn con chúng nó cứ bảo con không có bố. Con bảo với các bạn là bố tớ đi nước ngoài, hè này bố tớ về thăm tớ đấy. Bố tớ còn gửi cả sô cô la (chocolate) về cho tớ nữa đấy. Bố giữ gìn sức khoẻ hè về với con và mẹ nhé bố! Con trai yêu của bố.

Cu Bin

Bức thư được fanpage Quang Linh Vlogs đăng tải

Chia sẻ về bức thư trong clip đăng tải trên kênh YouTube, Đông Paulo cho biết cảm xúc rất khó tả khi đọc thư của con trai. Thậm chí vì xúc động nên anh đã không đọc được thành tiếng mà phải nhờ 1 người khác trong team đọc hộ.

"Nổi hết cả da gà các bạn ạ. Con mình vẫn còn nhỏ ấy mà, nhiều khi vẫn còn nghĩ sao nói vậy thôi. Bình thường mình gọi điện về chỉ hỏi được 1 vài câu: 'Con à? Con đang làm gì đấy?' thì nó cũng chỉ bảo 'Con đang học' hoặc 'Con đang xem tivi' rồi 'Bố đi làm chưa? Bố có khoẻ không?' và 'Thế thôi bố nhá' là hết. Nhưng đọc thư thì đúng là..." - Đông Paulo chia sẻ.

Đông Paulo xúc động

Sau khi bức thư được chia sẻ, dân tình đã để lại rất nhiều bình luận nghẹn ngào, không kìm được nước mắt:

- Cảm thấy xúc động trước lá thư của con anh Đông. Lời trong thư của 1 đứa trẻ thật thà có gì nói nấy qua đó mới thấy sự hi sinh của các anh trong team nơi xứ người như thế nào.

- Tôi cảm phục hậu phương gia đình của anh em trong team. Xa con, vắng chồng, thiếu bố năm này qua năm khác nhưng vẫn trọn vẹn tình thương yêu, lo toan, chăm sóc hạnh phúc cuộc sống vẹn toàn. Đó cũng chính là một nguồn cảm hứng của gia đình các bạn gửi đến khán giả để thêm cố gắng, nỗ lực và tin yêu cuộc sống của mình hơn!

- Xem Hùng đọc thư của con trai anh Đông mình đã khóc. Thật xúc động! Chỉ có những người con xa xứ mới cảm nhận rõ nhất. Chúc các anh em thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa chúng tôi rất tự hào về các bạn. Mong anh Đông và anh Dũng sớm về thăm gia đình.

- Nghe thư con trai gửi cho anh Đông mà mình khóc luôn ấy. Tuy trẻ con không thể hiện rõ sự yêu thương với ba mẹ nhưng luôn có suy nghĩ mà người trưởng thành không tưởng tượng được. Thương quá. Hi vọng anh sẽ mau về với vợ con và chúc team luôn có nhiều sức khỏe.

- Trời đất! Nghe những lời con trai của Đông Paulo viết cho bố mà xúc động quá, thương các bạn, cũng vì công việc mà phải xa quê hương. Đông sắp xếp công việc về thăm con và gia đình nhé! Thương cháu quá!

- Nước mắt mình cứ rơi, nhất là tới đoạn các bạn bảo con không có bố. Đó là cảm xúc tận đáy lòng của một đứa trẻ mà bố đi làm xa đằng đẵng. Mong anh Đông thu xếp được công việc sớm về với gia đình, người thân.

Một số hình ảnh của Đông Paulo tại Angola

Trong Team Châu Phi, Đông Paulo và 1 thành viên khác (Hùng Kaka) được ví như chuyên gia ẩm thực khi phụ trách kênh Ẩm thực Việt Nam ở châu Phi, giới thiệu những món ăn Việt đến mọi người. Hai người cũng tiên phong phát triển nông nghiệp ở 1 bản tại Angola, từ đó team quyết định mở rộng nội dung ẩm thực sang nông nghiệp để hỗ trợ người dân cho đến hiện tại.

Hiện tại, Đông Paulo cũng sở hữu kênh Đông Paulo Vlogs - Cuộc sống ở châu Phi với 493k người đăng ký. Giống như các thành viên trong team, Đông Paulo cũng tập trung kể lại những trải nghiệm tại châu Phi và quá trình giúp đỡ mọi người.

Ảnh: Tổng hợp

Tác giả: Sa

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP