Cuộc sống

Phát hiện anh rể ngoại tình, em vợ mách nước chị gái 1 kế hay khiến anh ta sợ hãi mà quay đầu

Khi bắt quả tang anh rể tình tứ với gái lạ trên phố, em gái đã tức tối gọi ngay cho tôi, đồng thời mách nước cách khiến anh phải quay đầu.

Tôi và Huy lấy nhau được 5 năm, có với nhau 1 cậu nhóc 4 tuổi. Tôi làm giáo viên dạy tiếng Trung của một trung tâm du học nên lương bổng cũng khá ổn. Còn Huy, anh làm trưởng phòng của một công ty nhà nước tuy lương không cao nhưng lại nhiều mối quan hệ cũng như cơ hội phát triển.

Khi ra ngoài, anh là con người đạo mạo, tử tế. Ở nhà, anh lại là người rất hiền và chịu nhường nhịn vợ. Dù sống với nhau đương nhiên không tránh khỏi điều này, điều kia nhưng tôi vẫn rất tin tưởng anh.

Ấy thế mà có ngày Huy lại ra ngoài ngoại tình. Tôi không tin vào tai mình khi cô em gái gọi điện thông báo thấy anh chở gái lạ trên thành phố.

(Ảnh minh họa)

Chả là, em gái tôi học trên trung tâm thành phố cách nhà chừng 15km. Nó khẳng định thấy Huy chạy xe máy, con bé đằng sau ôm anh chặt cứng. Với những hành động như thế thì không thể nào là bạn bè, đồng nghiệp được. Hơn nữa, nó còn bảo:

- Con nhỏ đó mặc đồ kiểu trẻ trâu lắm, em nghĩ nó là sinh viên thôi. Có khi nào nó thực tập chỗ anh rể không?

- Thôi đừng đoán bừa nữa, để chị tìm hiểu.

- Tìm hiểu cái gì, chị phải theo dõi, lén lút kiểm tra điện thoại, máy tính mà tìm bằng chứng.

- Ừ, chị biết rồi.

- Chị đừng có ủy mị quá, chồng ngoại tình chị càng phải tỏ ra mình vẫn sống tốt khi không có nó, và chính nó mới là người thiệt thòi.

- Thôi, em đừng nói nữa. Để chị xem sự việc thế nào đã.

Sau hôm đó, tôi bắt đầu quan sát chồng kỹ hơn thì đúng là toàn những biểu hiện của người đang ngoại tình không chệch đi đâu được: Thường xuyên nhắn tin, giật mình khi ai đó vô tình đòi xem điện thoại, thi thoảng tủm tỉm 1 mình, lấy lý do để ra ngoài bất cứ khi nào…

Tôi buồn rầu thông báo với em gái, cuối cùng nó khuyên tôi:

- Anh rể rất sĩ diện, lúc nào cũng muốn mọi người nghĩ gia đình hạnh phúc, bản thân tử tế. Nếu có vụ bê bối này thì sự nghiệp của anh ấy cũng tàn. Chị hãy cố tìm bằng chứng rồi nắm đằng chuôi đi.

(Ảnh minh họa)

Tôi thấy rất phải, liền thuê hẳn dịch vụ thám tử để chụp hình cho chất lượng. Chỉ 3 ngày sau, tôi đã có một sấp ảnh của chồng. Lúc này, tôi mới gọi anh ra và đập những tấm ảnh xuống. Đúng như dự đoán, Huy hốt hoảng không nói lên lời.

Sau đó, anh cầu xin tôi hãy hủy bỏ những tấm ảnh này và hứa sẽ cắt đứt quan hệ. Anh cũng giải thích với tôi những lý do không đáng tin chút nào. Đương nhiên, tôi chấp nhận tha thứ nhưng không bao giờ bỏ chỗ ảnh đó đi.

Những ngày sau đó, anh có thay đổi thật. Sau giờ làm, anh trở về giúp tôi làm việc nhà và chơi với con. Anh cũng cắt đứt hoàn toàn với bồ nhí, bằng chứng là không còn nhắn tin, gọi điện kiểu bí ẩn nữa. Tôi có thể tha thứ, nhưng chỉ hi vọng anh có thể thật sự hối lỗi và quay đầu.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP