Xã hội

Nghệ An: Quặn thắt con trai 4 tuổi ôm gói bánh ngơ ngác hỏi cha trong tang lễ

Mới 4 tuổi, con trai liệt sĩ Đinh Văn Trung vẫn chưa hiểu chuyện gì, ngây thơ ôm gói bánh trong lễ tang của cha.

Đúng 13h ngày 19/10, lễ viếng 3 liệt sĩ quê Nghệ An hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được tiến hành. Tang lễ được tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ TP.Vinh.

Hàng nghìn người tới tham gia lễ viếng 3 liệt sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Thời điểm này trời mưa tầm tã. Thế nhưng điều này không ngăn cản được hàng nghìn người lặng lẽ xếp hàng chờ đến lượt dâng nén hương thơm, tỏ lòng thương xót cho những người con ưu tú đã hy sinh về quê hương, đất nước.

Danh tính các liệt sĩ gồm: Thượng tá Lê Tất Thắng (SN 1978) quê quán xã Hồng Long, huyện Nam Đàn là Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 80, Quân khu 4; Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991) xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn là Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4; Đại úy Đinh Văn Trung (SN 1984) phường Bến Thủy, TP.Vinh, thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4.

Riêng Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng (SN 1979) là Phó trưởng phòng Tác chiến, Bộ Tham mưu, Quân khu 4 cũng hy sinh trong vụ việc đã được gia đình đưa về tại xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để tổ chức tang lễ.

Trong tang lễ, điều mọi người xót xa nhất chính là hình ảnh người con trai đầu của liệt sĩ Đinh Văn Trung ôm gói bánh, ngơ ngác liên tục hỏi cha đâu. Cháu còn quá nhỏ, chưa biết nỗi đau là gì, cũng không hiểu vì sao lâu rồi cha không trở về gặp cháu.

Con trai đầu lòng của liệt sĩ Trung mới 4 tuổi. Vợ chồng anh chị còn có một bé gái Định Thị Thùy Linh mới hơn 11 tháng tuổi. Vợ của anh Trung một mình vừa việc nhà, vừa làm thêm nên vô cùng vất vả.

Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dẫn đầu đoàn đến thắp hương, chia buồn với gia đình thân nhân các liệt sĩ.

Đồng đội kính cẩn chào từ biệt lần cuối. Các anh đã không quản ngại khó khăn, mưa lũ để cứu giúp người dân trong hoạn nạn, là tấm gương cho các chiến sĩ noi theo.

Những giọt nước mắt đã rơi trong niềm xót thương vô hạn.

Dù không quen biết nhưng vẫn có rất đông người dân tỉnh Nghệ An đến viếng, chia buồn với gia đình. Đối với mọi người, các chiến sĩ này là những anh hùng.

Ngay sau khi thông tin 4 người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ anh dũng hy sinh trong tham gia cùng đoàn công tác Quân khu 4 trên đường cứu hộ các công nhân mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng, một nỗi tiếc thương lẫn khâm phục sự hy sinh của các anh lan tỏa khắp các công sở, làng quê xứ Nghệ.

Dòng người tiếp tục kéo dài. Dự kiến, vào 15h cùng ngày sẽ tổ chức lễ an tang. Ngoài trời vẫn mưa như tiếng khóc của người dân xứ Nghệ dành cho những người anh hùng.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP