Video

Khâm phục cảnh bé gái cụt 2 chân vẫn lạc quan đến lớp

Dù phải cưa một phần đôi chân vì hoại tử, cô bé Thào Thị Gống vẫn vui vẻ đến trường khiến nhiều người phải cảm phục.

Nguồn clip: Nguyễn Hùng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một cô bé có đôi chân không nguyên vẹn, đang tự mình leo lên từng bậc thềm để đi vào lớp.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra khâm phục trước nghị lực của cô bé.


Được biết, người quay lại đoạn clip trên là thầy Nguyễn Hùng (41 tuổi), Hiệu trưởng trường Tiểu học Xa Lú, xã Chiềng Khừa, Sơn La.

Chia sẻ trên Tri Thức Trẻ, thầy Hùng cho biết: "Đó là em Thào Thị Gống, sinh ngày 12/4/2011, dân tộc Mông, đang là học sinh lớp 1 tại trường. Cách đây 3 năm em bị bệnh, chân hoại tử nên phải tháo khớp đầu gối.

Thiệt thòi hơn hẳn các bạn khác nhưng em vẫn rất ngoan, chịu khó học tập, tự giác đến trường. Sáng em được bố đèo xe máy đi học, chiều có chị đến cõng về. Nhà em cách trường 800m. Xa Lú là bản vùng 3 đặc biệt khó khăn. Gia đình Gống có 5 chị em thì Gống là con thứ 2, gia đình em cũng khó khăn. Lúc tin dữ ập xuống thì bố mẹ em cũng không có tiền chữa chạy kịp, nên cô bé phải cắt chân để bảo vệ mạng sống".

Tác giả: T.Linh (t/h)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: cô bé ,khâm phục ,lạc quan

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP