Thể thao

Xin chào ‘hậu vệ phải’ Tô Văn Vũ!

Phải đợi đến cú đá thứ 2, Tô Văn Vũ mới có thể đưa bóng vào lưới SLNA. Bàn thắng ở những giây cuối cùng của hiệp 2 đã giúp Nam Định tiếp tục đứng trên đỉnh BXH sau vòng 12 V.League 2023/24.

Một trận đấu đầy khó khăn với Nam Định trước SLNA. Mọi thứ càng khó khăn bởi ở phút 72, trung vệ Lucas phải nhận thẻ vàng và rời sân. Thế nhưng bất ngờ đã xảy ra khi ở phút 90+5’, Nam Định đã có bàn thắng duy nhất trận đấu. Người ghi bàn là Tô Văn Vũ. Đây là pha lập công đầu tiên của cầu thủ người Thanh Hoá ở mùa giải năm nay nhưng nó đến rất đúng thời điểm vì như đã nói, đội bóng thành Nam tiếp tục đứng đầu BXH nhờ bàn thắng này.

Tô Văn Vũ không chơi quá nổi bật trong thời gian qua. Một vài nguyên nhân khiến cầu thủ này không được nhiều người nhớ đến, trong đó có việc anh được kéo xuống đá hậu vệ phải. Thực tế, Văn Vũ cũng từng đá hậu vệ ở Đồng Nai, nhưng kể từ khi khoác áo Bình Dương, anh gần như chỉ đá tiền vệ phải.

Tô Văn Vũ ghi bàn duy nhất cho Nam Định vào lưới SLNA

Chuyển đến CAHN năm 2023, Tô Văn Vũ không được trọng dụng. Sau khi đến Nam Định, Văn Vũ cũng chủ yếu chơi ở trung tuyến. Thế nhưng ở những vòng đấu gần đây, Văn Vũ đã được kéo xuống chơi hậu vệ phải thay cho Văn Kiên.

Sự cơ động của Văn Vũ thực sự mang đến những sự tươi mới cho Nam Định ở hành lang phải trong những pha tấn công. Khả năng chuyền bóng của Văn Vũ đã được thẩm định và có lẽ đây là nguyên do lớn nhất để HLV Vũ Hồng Việt sử dụng anh nhằm tạo sự hài hoà giữa công và thủ. Bàn thắng của Văn Vũ không chỉ quan trọng với Nam Định mà có thể nó còn tạo ra bước ngoặt cho hậu vệ phải này ở chặng đường tới đây.

Tác giả: ĐAM SAN

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP