Trong nước

Xem xét kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu - Đà Nẵng

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng có vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Ngày 13-4, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã họp kỳ họp thứ 11 xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhận định trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3-2018), ông Đàm Quang Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng được cho là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Đàm Quang Hưng (áo trắng, bên trái) trong một lần đi kiểm tra thực tế trên địa bàn quận Liên Chiểu

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng và nhận định ông Hùng vi phạm chính sách dân số khi sinh con thứ ba; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì việc có con thứ ba của đồng chí Nguyễn Văn Hùng thuộc trường hợp thôi không xem xét, xử lý kỷ luật. Đồng thời, không có việc đồng chí Nguyễn Văn Hùng lợi dụng chức vụ can thiệp, tác động để làm các giấy tờ về bệnh án cho vợ nhằm che giấu cơ quan Đảng và Nhà nước; không can thiệp, không tác động để vợ không đi làm trong thời gian dài nhưng vẫn có thu nhập và trục lợi tiền bảo hiểm xã hội.

Tác giả: B.Vân

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP