Trong nước

Xem xét kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các phó chủ tịch

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và một số cá nhân có trách nhiệm khi để xảy ra những vi phạm trong quản lý đất đai, xây dựng, đấu thầu dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại lớn tài nguyên rừng, tiền, tài sản của Nhà nước.

Vi phạm của Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đến mức phải xem xét kỷ luật

Ngày 15/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đã phát đi thông cáo về Kỳ họp thứ 17. Tại kỳ họp trên, cơ quan kiểm tra đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo UBKT T.Ư, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa.

Trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về ông: Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Tiến Đông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; KPă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phước Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng chịu trách nhiệm còn có Giám đốc các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số tổ chức đảng, đảng viên liên quan.

Theo UBKT T.Ư, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại lớn tài nguyên rừng, tiền, tài sản của Nhà nước, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; thu hồi các quyết định trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã được chỉ ra.

Tác giả: Văn Kiên

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP