Xã hội

Xe địa hình tuột xuống hồ Bàu Trắng, một nữ du khách tử vong

Sau khi các du khách chụp ảnh xong và lên xe chuẩn bị về lại điểm nghỉ ngơi thì bất ngờ chiếc xe địa hình gặp sự cố, tuột xuống hồ Bàu Trắng khiến một nữ du khách tử vong.

Bàu Trắng. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận phong tỏa, khám nghiệm hiện trường; khám nghiệm phương tiện và trưng cầu giám định pháp y để điều tra nguyên nhân một du khách tử vong tại khu du lịch Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày, xe địa hình của một cơ sở kinh doanh du lịch tại Khu du lịch Bàu Trắng đưa 8 du khách đến khu vực ven hồ Bàu Trắng để chụp ảnh, quay phim.

Sau khi các du khách chụp ảnh xong và lên xe chuẩn bị về lại điểm nghỉ ngơi thì bất ngờ chiếc xe gặp sự cố bị tuột xuống hồ Bàu Trắng.

Tài xế và 7 du khách đã lên bờ an toàn, tuy nhiên một nữ du khách bị kẹt lại trong xe địa hình.

Tài xế và các du khách đã hỗ trợ ứng cứu, đưa người bị kẹt trong xe lên bờ, tuy nhiên du khách (chưa xác định danh tính) đã tử vong. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó vào tháng 5/2023, tại khu vực hồ Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình) đã xảy ra sạt lở cát đoạn tiếp giáp giữa hồ Bàu Bà và chân Đồi Trinh Nữ.

Sạt lở xảy ra ở đoạn tiếp giáp mặt nước hồ Bàu Trắng với đồi cát rộng hàng trăm m2. Rất may thời điểm xảy ra sạt lở không có du khách và xe địa hình tại khu vực này bởi vì đây là địa điểm thường xuyên tập trung đông du khách đến chụp ảnh.

Sau vụ sạt lở, Ban Quản lý điểm du lịch Bàu Trắng đã thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch nhắc nhở nhân viên không đưa khách đến gần khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn./.

Tác giả: Nguyễn Thanh

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP