Thể thao

Vũ Văn Thanh có nội lực đặc biệt để ra nước ngoài

BLV Quang Huy nhận định, Vũ Văn Thanh là cầu thủ có nội lực đặc biệt để ra nước ngoài thi đấu.

Trong cuộc giao lưu mới đây trên Next Sports, khi được hỏi, ai là cầu thủ Việt Nam tiếp theo có thể ra nước ngoài thi đấu, BLV Quang Huy nhận định đó là hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL.

Hậu vệ Vũ Văn Thanh

“Với tôi, cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đến thời điểm này thực sự chưa có ai thành công cả.

Để ra nước ngoài thi đấu, hoặc phải có sức vóc hơn người, hoặc phải có năng lực vượt trội.

Khi Vũ Văn Thanh bày tỏ quan điểm muốn ra nước ngoài thi đấu, tôi cũng nhận thấy Vũ Văn Thanh là người phù hợp.

Văn Thanh đã trải qua những chấn thương và cố gắng vượt lên. Tất nhiên, Văn Thanh vẫn có những khiếm khuyết cần phải bổ sung trong cách chơi của mình. Nhưng tôi nhận thấy cậu ấy có tố chất hơn người và nội lực đặc biệt so với mặt bằng Việt Nam. Nếu hoàn thiện thêm những kỹ năng, cậu ấy hoàn toàn có thể ra nước ngoài, thi đấu ở những giải đấu trình độ cao hơn Việt Nam”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Cách đây 3 năm, Văn Thanh từng được FK Vojvodina – đội bóng thi đấu ở giải Serbian SuperLiga mời sang thử việc. Thời điểm đó, mọi thủ tục sang châu Âu cho Văn Thanh đã hoàn tất. Tuy nhiên, tới phút chót bầu Đức quyết định giữ Văn Thanh ở Việt Nam để tập trung cho U22 Việt Nam dự SEA Games 29.

Tại thời điểm FK Vojvodina gửi lời mời tới Văn Thanh, đội bóng này đang xếp thứ 2. Kết thúc mùa giải, FK Vojvodina xếp thứ 3 chung cuộc sau Sao Đỏ Belgrade và Partizan, đủ điều kiện dự Europa League.

Nếu sang thử việc thành công ở FK Vojvodina, cầu thủ người Hải Dương hoàn toàn có cơ hội bước ra sân chơi mà khi ấy MU đang là đương kim vô địch.

  Từ khóa: Vũ Văn Thanh ,BLV Quang Huy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP