Xã hội

Vụ lật xe 15 người chết ở Quảng Bình: Tài xế chỉ có bằng B2

Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết kiểm tra trên hệ thống dữ liệu thì tài xế xe khách trong vụ tai nạn thương tâm chỉ mới có bằng B2.

Tối 26-7, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình và Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ tai nạn kinh hoàng làm 15 người chết vừa xảy ra vào trưa cùng ngày tại khu vực Trạ Ang, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Khuất Việt Hùng thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: T.ANH

Ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, xe khách 45 chỗ 73B-009.25 do Hoàng Trung Toản (27 tuổi, trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc-Nam, trên xe có 40 người.

Khoảng 9 giờ 30, khi đến Km 21+735 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thuộc địa phận xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch), xe đã lao vào taluy và lật về bên trái đường.

Theo ông Hải, địa điểm xảy ra tại nạn không sóng vệ tinh, không kiểm tra được cơ sở dữ liệu hành trình trên hệ thống.

Ông Hải cho rằng, xe này thuộc sở hữu của cá nhân ông Hoàng Trung Toản nhưng lại đưa vào sử dụng cho Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài đó là hình thức trốn thuế. Thời gian tới Sở Giao thông sẽ kiểm tra về hoạt động kinh doanh vận tải của công ty này.

Ông Hải cho biết, công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài cung cấp tài xế Hoàng Trung Toản có bằng E, nhưng qua kiểm tra trên hệ thống, tài xế Hoàng Trung Toản mới có bằng B2.

"Theo quy định thì điều khiển xe 45 chỗ phải có bằng E, về việc này chúng tôi sẽ kiểm tra lại", ông Hải cho biết thêm.

Tại cuộc họp báo, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới cũng cho biết, hiện đã có 15 người tử vong, trong đó 9 người tử vong tại hiện trường, 6 người tử vong tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Hiện bệnh viện đang tập trung tổng lực để cứu chữa cho những nạn nhân còn lại.

Tác giả: NGUYỄN DO

Nguồn tin: plo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP