Pháp luật

Tử hình kẻ sát hại 3 chị em ruột tại quán nhậu

Mâu thuẫn với nhau, Phương dùng dao sát hại 3 chị em ruột của người tình khiến 2 người tử vong, còn một người bị thương tích nặng.

Ngày 10/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt án tử hình đối với Lý Văn Phương (SN 1991), ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng về tội giết người.

Phương là hung thủ đã sát hại 3 chị em ruột của người tình tại quán nhậu xảy ra gần 8 tháng trước.

Lý Văn Phương (Ảnh: CTV).

Theo cáo trạng, Lý Văn Phương làm nghề tiếp thị nước giải khát. Phương quen biết, sống như vợ chồng với chị N.T.L. (SN 1985). Chị L. có chị gái là N.T.T. (SN 1982) và em gái N.T.D. (SN 1993); cả 3 chị em chị L. cùng bán quán nhậu ở khóm 3, phường 2, TP Sóc Trăng.

Quá trình chung sống, giữa Phương và chị L. thường xảy ra mâu thuẫn nên Phương dọn ra ngoài, nhưng vẫn thường xuyên đến quán nhậu.

Chiều 18/9/2021, chị L. và chị T. đến nơi ở trọ của Phương để nói chuyện thì xảy ra cự cãi với nhau. Khi đó, Phương kêu 2 chị em L. về quán nhậu rồi mình sẽ qua nói chuyện sau. Đến khoảng 17h cùng ngày, Phương đi đến tiệm tạp hóa mua 2 con dao (loại dao Thái Lan) mang theo và đến quán nhậu.

Tại quán nhậu, 2 bên nói chuyện lớn tiếng làm con gái của chị L. khóc. Lúc này, Phương đi ra ngoài lấy xe định bỏ về thì chị L. cầm bình xịt hơi cay xịt vào mặt Phương nên Phương vào quán rửa mặt thì chị L. đóng cửa không cho vào.

Khi Phương đến kéo cửa ra thì chị T. dùng tay giữ lại nên Phương rút dao đâm vào người chị T. khiến chị ngã xuống đất. Phương tiếp tục đi vào quán, cầm dao đâm nhiều nhát vào người chị D. khiến chị này gục tại chỗ. Khi thấy chị L. đứng giữa nhà, Phương lấy mũ bảo hiểm đập vào đầu chị L. rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào người phụ nữ này khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Phương bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó đến cơ quan công an đầu thú. Hậu quả, chị L. và chị T. tử vong tại chỗ, còn chị D. bị thương tích tổn hại sức khỏe 46%.

Tác giả: Cao Xuân Lương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP