Trong tỉnh

Tử hình cặp đôi mang 2,4 tỷ đồng đi mua bán ma tuý

Minh và Thể bàn bạc với nhau mua ma tuý về bán kiếm lời. Thể đã đưa cho minh 2,4 tỷ đồng vào Nghệ An lấy ma tuý.

Ngày 23/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Trần Văn Minh, SN 197), trú xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Hoàng Văn Thể, SN 1984, trú xã Xuân Lương, huyện Yên Thế về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên toà, 2 bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào năm 2019, Minh tình cờ gặp một người đàn ông tại tỉnh Lạng Sơn. Người này đã cho Minh số điện thoại của một người bán ma túy ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Đến khoảng giữa năm 2020, Minh và Thể bàn bạc với nhau về việc mua ma túy bán lại kiếm lời. Hai bên thống nhất Thể chi tiền còn Minh chịu trách nhiệm đi mua ma túy và tìm mối tiêu thụ.

Minh và Thể khai nhận hành vi phạm tội tại phiên toà.

Minh liên lạc với người đàn ông ở huyện Quế Phong và 2 lần vào Nghệ An để bàn bạc việc mua bán ma túy. Sau đó, Minh đặt mua 20 bánh heroin và được người này báo giá 130 triệu đồng/bánh.

Ngày 14/12/2020, người đàn ông ở Nghệ An gọi điện cho Minh báo đã có “hàng”. Sau đó, Thể đưa cho Minh hơn 2,4 tỷ đồng để mua 19 bánh heroin và 5 triệu đồng để đi đường.

Sáng hôm sau, Minh cầm theo tiền bắt xe khách vào Nghệ An. Tại điểm hẹn là ngã ba Châu Thôn, huyện Quế Phong, Minh giao tiền cho người đàn ông Nghệ An và nhận lại 19 bánh heroin.

Tối cùng ngày, khi Minh lên xe khách để về Bắc Ninh thì bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật hơn 6,6kg ma túy.

Với số lượng ma tuý lớn, Minh và Thể phải nhận bản án tử hình.

Ngày 25/3/2020, Hoàng Văn Thể đến công an đầu thú và khai nhận về hành vi cùng Minh mua bán ma túy.

Trước giờ nghị án, Minh và Thể xin HDXX giảm nhẹ tội và cho một cơ hội được sống. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Minh và Hoàng Văn Thể tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP