Pháp luật

Truy tố nam thanh niên dùng clip nhạy cảm tống tiền nữ sinh

Quen biết nhau qua mạng xã hội, Thiện Tâm, 19 tuổi, yêu cầu bạn nữ quay clip nhạy cảm để tham gia trò chơi có thể trúng điện thoại iphone, rồi dùng để tống tiền nạn nhân sau đó.

Ngày 11/9, VKSND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum ban hành cáo trạng truy tố bị can Võ Huỳnh Thiện Tâm (SN 2003, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, đầu năm 2021, nữ sinh tên Thanh là học sinh cấp 3 tại huyện Ngọc Hồi, Kon Tum có chơi một minigame (trò chơi ngắn - PV) trên điện thoại iphone 13. Tại đây, Thanh nhắn tin hỏi Tâm (quen nhau qua mạng xã hội) về cách thức tham gia.

Thanh niên sinh năm 2003 đã dùng clip nhạy cảm để tống tiền nữ sinh cấp 3 (Ảnh: Công an huyện Ngọc Hồi).

Tâm đã nói Thanh quay clip nhạy cảm gửi cho đối tượng để nhận điện thoại từ trò chơi. Khi có được clip của Thanh gửi, Tâm chặn liên lạc với bạn nữ quen qua mạng này.

Đến tháng 5/2022, Tâm bất ngờ mang clip này ra uy hiếp, yêu cầu Thanh phải chuyển tiền cho mình, nếu không sẽ tung clip lên mạng. Thanh đã 3 lần chuyển tiền cho Tâm nhưng đối tượng này vẫn uy hiếp, đòi nạn nhân gửi thêm tiền.

Ngày 13/6, gia đình Thanh đã trình báo vụ việc với công an. Ngay sau đó, nghi phạm được xác định là Võ Huỳnh Thiện Tâm. Theo dấu vết, Công an huyện Ngọc Hồi đã bắt giữ Tâm tại tỉnh Đồng Tháp và áp giải về Kon Tum để phục vụ công tác điều tra.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: truy tố ,tống tiền

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP