Thể thao

Trưởng ban kỷ luật của LĐBĐ Trung Quốc bị bắt giam

Theo truyền thông Trung Quốc, Vương Tiểu Bình, trưởng ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá nước này vừa bị bắt giữ vì cáo buộc dính líu đến nhiều hoạt động phi pháp. Ngoài ra, một nhân vật cấp cao trong ban thi đấu của LĐBĐ Trung Quốc (CFA) cũng đang bị điều tra.

Ông Vương Tiểu Bình bị nghi ngờ cấu kết với các quan chức CFA để tham nhũng, đồng thời có nhiều quyết định gây ảnh hưởng không tốt đến tổ chức. Ông sẽ bị tạm giam cùng với Li Tie, cựu HLV ĐT Trung Quốc và ông Chen Xuyuan, cựu chủ tịch liên đoàn để phục vụ công tác điều tra.

Nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang mở rộng vụ án nhằm đưa thêm nhiều cái tên ra trước vành móng ngựa. Đây là vụ bắt bớ mới nhất liên quan đến các nhân vật làm bóng đá ở Trung Quốc.

Tất cả dường như đều có chung đường dây tham nhũng từ trước. Người cao nhất trong số những cái tên bị bắt chính là chủ tịch CFA, ông Chen Xuyuan. Kể từ khi lên nhậm chức vào năm 2019, ông không thể giúp đổi mới bộ mặt cho bóng đá nước nhà, thậm chí còn đối mặt với nhiều cáo buộc tham nhũng. Có tin người đàn ông này đã tham nhũng tới 50 triệu tệ, tương đương hơn 171 tỷ đồng.

Bóng đá Trung Quốc nhận về liên tiếp những tin không vui

Vì thế, ngay sau tuyên bố chống tham nhũng hồi tháng 2 vừa qua, vị chủ tịch CFA đã bị bắt. Việc các quan chức bị bắt đi khiến bóng đá xứ tỷ dân thêm khủng hoảng, từ thượng tầng đến chất lượng giải đấu khi nhiều đội bóng không thể xoay ra ngân sách hoạt động, dẫn tới việc bị giải thể hoặc đối diện nguy cơ bị giải thể.

Nhưng trong bối cảnh niềm tin đang xuống đáy, những vụ bắt bớ nhắm đến CFA đang được lòng NHM Trung Quốc. Truyền thông xứ tỷ dân đều cho rằng đây là những việc làm cần thiết để giúp làm trong sạch nền bóng đá nước nhà.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP