Thể thao

Tiền đạo nhập tịch Trung Quốc mắc COVID-19 trước trận gặp tuyển Việt Nam

Tiền đạo Elkeson nhiều khả năng không ra sân ở trận gặp đội tuyển Việt Nam do vừa mắc COVID-19.

Trong danh sách 25 cầu thủ Trung Quốc sang Nhật Bản không có tiền đạo nhập tịch Elkeson. Theo Sina Sports, cầu thủ gốc Brazil mắc COVID-19 trong thời gian ở quê nhà nghỉ dưỡng. Anh nhận kết quả xét nghiệm dương tính khi chuẩn bị lên đường trở lại Trung Quốc tập trung.

Các cầu thủ nhập tịch đang gây ra nhiều vấn đề cho đội tuyển Trung Quốc trước 2 trận đấu với đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Những cầu thủ này trở về quê nhà nghỉ ngơi một thời gian dài và hiện không có mặt ở Trung Quốc.

Elkeson mắc COVID-19.

Truyền thông Trung Quốc cho biết Hiệp hội bóng đá (CFA) của nước này phải liên lạc với các cầu thủ nhập tịch để hỏi xem họ có qtiếp tục thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay không. Trong đó, chỉ có 3 trường hợp xác nhận chắc chắn quay trở lại ở loạt trận gặp đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam.

Elkeson là cầu thủ dự kiến trở lại sớm nhất, nhưng anh lại không thể có mặt đúng hẹn do mắc COVID-19. Trong khi đó, Tyias Browning (gốc Anh) và Alan (gốc Brazil) chỉ có thể hội quân sau khi đội tuyển Trung Quốc di chuyển sang Nhật Bản. Khả năng ra sân của bộ đôi này chưa rõ ràng sau một thời gian dài nghỉ thi đấu.

Đội tuyển Trung Quốc còn 2 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil được triệu tập là Aloisio và Fernandinho. Cả 2 đều đang là cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng với các CLB Trung Quốc trong năm 2021. Lần gần nhất Aloisio ra sân là trận gặp Australia diễn ra tháng 11/2021. Trong khi đó, Fernandinho không thi đấu trận nào trong suốt nửa năm qua.

Đội tuyển Trung Quốc lần lượt chạm trán Nhật Bản và Việt Nam trong 2 lượt trận tiếp theo tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là 2 trận đấu đầu tiên của đội bóng này sau khi thay HLV trưởng.

Tác giả: MINH NGỌC

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP