Kinh tế

Tập đoàn tài chính Mỹ dự kiến tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Trước VinFast, DFC đã công bố đầu tư 737 triệu USD vào Việt Nam, mức vốn đầu tư lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ COP28 tại Dubai, Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) đã ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa.

Sự kiện khẳng định cam kết phát triển giao thông bền vững của hai bên, đồng thời góp phần tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Khoản tài trợ sẽ được DFC cung cấp tùy thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion của VinFast tại Việt Nam. Đây cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án phát triển giao thông bền vững tại Việt Nam và thế giới mà hai bên đang tích cực phối hợp làm việc.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) đã ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa.

DFC là cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ và có trách nhiệm thúc đẩy đầu tư tư nhân ở các nước đang phát triển.

VinFast sẽ trải qua quá trình đánh giá toàn diện

Để nhận được khoản tài trợ, VinFast sẽ trải qua quá trình đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí đối với doanh nghiệp Việt Nam có khả năng kinh tế, tài chính vững chắc, tuân thủ các yêu cầu của DFC và địa phương liên quan đến tác động phát triển, môi trường và xã hội, tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định, cùng nhiều tiêu chí khác.

Bên cạnh đó, DFC cũng đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của VinFast thông qua hàng loạt dự án sản xuất xe điện, sản xuất pin lithium-ion, phát triển hạ tầng trạm sạc trên quy mô toàn quốc.

Tác giả: Nguyễn Hải

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP