Pháp luật

Tạm giữ hình sự đối tượng đe dọa giết cả nhà mẹ vợ

Tối 19/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Hoài Đức đã tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Đức An (SN 1990, HKTT tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi “Đe dọa giết người”.

Trước đó, vào ngày 5/6, Công an huyện Hoài Đức nhận được đơn trình báo của bà T (SN 1960, HKTT tại Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội) tố giác con rể là Đặng Đức An có hành vi đe dọa giết người. Cụ thể, An nhiều lần có hành vi bạo lực với vợ là chị N nên chị N đã bỏ về nhà mẹ đẻ. Sau đó, đối tượng liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu vợ quay trở về nếu không sẽ giết cả nhà mẹ vợ và đăng hình ảnh nhạy cảm của vợ lên các trang mạng xã hội.

Đối tượng Đặng Đức An.

Đến trưa 5/6, khi bà T cùng con gái là chị Tr chuẩn bị dọn quầy bán hàng ăn thì An xông vào nhà bà T đe dọa, nếu không gặp được vợ, An sẽ đốt nhà và giết người trong gia đình vợ. Sau đó, An dùng một con dao bấm, lao vào kẹp cổ, khống chế chị Tr. Bà T chạy ra khỏi nhà hô hoán, kêu gọi giúp đỡ, còn chị Tr vùng ra được nhưng bị dao của An làm bị thương ở bàn tay. Đối tượng tiếp tục đi vào các phòng trong nhà, lục lấy đồ của vợ rồi mang đi.

Ngày 9/6, Công an huyện Hoài Đức đã triệu tập Đặng Đức An lên làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Đức An về hành vi “Đe dọa giết người”.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tác giả: X. Mai

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP