Thể thao

SLNA khiến cả V.League ngưỡng mộ với thống kê đặc biệt ở mùa giải 2023

SLNA được VPF vinh danh là đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhất V.League 2023. Đây có thể xem là niềm tự hào, sự an ủi cho đội bóng xứ Nghệ trong một mùa giải mà họ không có được kết quả như mong đợi.

V.League 2023 là mùa giải chứng kiến nhiều CLB tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Đây có thể xem là tin vui với bóng đá Việt Nam khi lớp kế cận có cơ hội để thể hiện, sớm trưởng thành, đóng vai là trụ cột ở đội bóng chủ quản, cống hiến cho các ĐTQG.

Trong mùa giải vừa qua, SLNA đã kết thúc V.League 2023 với vị trí thứ 9 chung cuộc. Thành tích này chưa thể làm hài lòng người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ. Tuy nhiên, thành công lớn nhất ở mùa giải này của SLNA chính là việc hàng loạt cầu thủ trẻ của họ đã được “hít thở bầu không khí V.League”. Trong buổi gala tổng kết mới đây, SLNA đã được vinh danh với tư cách là đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhất V.League 2023.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Huy Hoàng và sau này là HLV Phan Như Thuật, một loạt những gương mặt còn rất trẻ như Nguyễn Văn Việt, Vương Văn Huy, Đinh Xuân Tiến, Phan Xuân Đại, Trần Nam Hải, Lê Văn Thành, Nguyễn Văn Bách, Hồ Văn Cường, Hồ Khắc Lương… có cơ hội ra sân thường xuyên ở V.League. Thậm chí, trong những vòng đấu cuối khi đã sớm trụ hạng thành công, SLNA cũng mạnh dạn thanh lý sớm hợp đồng với 2 ngoại binh, cho các trụ cột quan trọng nghỉ ngơi để cho những cầu thủ dự bị, những người ít được chơi tại V.League năm nay được ra sân, cọ xát và học hỏi. Đây cũng là dịp để HLV Phan Như Thuật chuẩn bị lực lượng cho mùa giải tới khi các trụ cột như Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Đình Tiến, Nguyễn Văn Hoàng... đã nói lời chia tay đội bóng khi mùa giải 2023 kết thúc.

Ở mùa giải sắp tới, không chỉ những gương mặt trẻ như Văn Cường, Xuân Tiến, Nam Hải… sẽ được ra sân thường xuyên hơn mà các cầu thủ trẻ thuộc các lứa U cũng sẽ được đôn lên để thi đấu ở V.League. Điều này có thể không giúp SLNA tăng cao sức cạnh tranh tại giải đấu, nhưng ít nhất việc này sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong việc trả lương cho các thành viên đội bóng.

SLNA là đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhất ở V.League 2023 - Ảnh: Xuân Thủy

SLNA chính là hình mẫu tiêu biểu ở V.League 2023 khi mạnh dạn đặt niềm tin vào dòng máu trẻ. Tương tự như vậy là trường hợp của Hà Nội FC. Trong mùa giải vừa qua, HLV Bandovic cũng tạo điều kiện cho lứa cầu thủ sinh năm 2002-2003 như Văn Trường, Văn Tùng, Tiến Long, Đức Anh ra sân thường xuyên. Họ có thể không phải là “kép chính” nhưng việc được vào sân hít thở bầu không khí V.League cũng giúp các cầu thủ có thêm những trải nghiệm quý báu, trưởng thành hơn trong tương lai.

Ở các đội bóng trong top 4 khác như CAHN, Viettel hay Thanh Hóa cũng có những chính sách tương tự. Ở CAHN những Giáp Tuấn Dương, Hoàng Văn Toản, Lê Văn Đô, Hà Văn Phương, Trần Quang Thịnh… có những đóng góp nhất định trong chức vô địch của đội nhà. Trong khi đó, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung (Viettel)… hay Nguyễn Thái Sơn, Đoàn Ngọc Hà (Thanh Hóa) cũng bắt đầu được “cấy ghép” để trở thành “kép chính” của đội.

Ở HL Hà Tĩnh, trong mùa giải đầu tiên chơi ở V.League, trung vệ sinh năm 2002 Nguyễn Ngọc Thắng cũng ra sân trong 12 trận đấu với gần 1000 phút. Tại Nam Định, Trần Ngọc Sơn cũng nổi lên như một tài năng trẻ đáng chú ý với màn trình diễn ấn tượng.

Tương tự như vậy, các đội bóng khác như HAGL hay B.BD cũng sẵn sàng trao cơ hội cho những gương mặt trẻ tiềm năng như Đức Việt, Quốc Việt, Minh Khoa, Vĩ Hào, Việt Cường thể hiện mình. Với SHB.ĐN dù xuống hạng nhưng đội bóng này cũng vẫn có thể tự hào khi trình làng những gương mặt trẻ chất lượng đóng góp cho U20, U23 Việt Nam gồm: Đình Duy, Phi Hoàng, Duy Cương…

Tác giả: PHƯƠNG ANH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

  Từ khóa: V.League ,SLNA ,ngưỡng mộ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP