Số hóa

Samsung đi đầu trong cung cấp màn hình siêu 'xịn', Galaxy S24 Ultra vẫn đầy lỗi

Samsung Galaxy S24 Ultra liên tục gặp vấn đề liên quan đến màn hình, dù trang bị tấm nền dùng công nghệ của chính nhà sản xuất này.

Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S24 Ultra - bản cập nhật gần như giữ nguyên thiết kế của hai thế hệ trước là Galaxy S22 Ultra và S23 Ultra - vẫn thu hút được sự quan tâm của người dùng nhờ những lời quảng cáo về tính năng AI (trí tuệ nhân tạo tích hợp). S24 đang là một trong những smartphone cao cấp nhất chạy Android ra mắt năm nay.

Tuy nhiên, thiết bị này nhanh chóng gặp các vấn đề liên quan tới màn hình, dù sử dụng tấm nền do chính Samsung sản xuất. Theo Android Police, có nhiều trường hợp những người dùng sở hữu sản phẩm này gặp hiện tượng màn hình "bay màu" và các báo cáo về sau cho biết Samsung đang chỉnh sửa thanh trượt độ sống động màu để xử lý vấn đề. Nhưng đó không phải thứ gây khó chịu duy nhất ở màn hình của thiết bị.

Màn hình Galaxy S24 Ultra không được như kỳ vọng của những người sở hữu sớm.

Theo đó, người dùng còn phản ánh tình trạng màn hình Galaxy S24 series bị lốm đốm màu không đều. Hiện tượng này đặc biệt rõ khi nhìn trên màn hình nền màu xám và đen. Trên diễn đàn Reddit, nhiều báo cáo từ người dùng và trong một bài thu thập ý kiến chung, đã có tới trên 350 phản hồi từ đa phần người dùng Galaxy S24 và S24 Plus gặp sự cố này.

Một người dùng Reddit đã đặt chiếc Galaxy S24 Ultra của mình vào kính hiển vi 400x OM và phát hiện cường độ không đồng đều của các pixel phụ ở độ sáng 10%, cải thiện ở 30% và tới 50% độ sáng thì gần như không còn tồn tại.

Rõ ràng, đây là vấn đề về phần cứng. Một số khách hàng đã được thay máy mới sau khi đưa vấn đề tới các đơn vị bảo hành. Số khác bị từ chối.

Mắt người dùng bình thường khó có thể nhận thấy tình trạng đốm màu không đồng đều ở màn hình Galaxy S24 series nếu không nhìn cận, nhưng sẽ khó để chấp nhận việc bỏ hàng chục triệu đồng ra mà vẫn phải trải nghiệm sự thiếu hoàn chỉnh ấy.

Ngoài ra, sọc màn dường như đã trở thành nỗi ám ảnh cố hữu khi nhắc đến màn hình của Samsung, điều ngày không ngoại lệ với S24 series. Chỉ trong thời gian ngắn sử dụng đã có những báo cáo đầu tiên về tình trạng sọc xanh màn hình trên dòng sản phẩm này. Một số khác thì cho biết họ thấy có nhiều dải màu khi xem hình ảnh chuyển màu. Không giống vụ đốm màu, sọc màn hiện chỉ xuất hiện trên một lượng nhỏ thiết bị và cũng chưa thể xác định đây là vấn đề của phần cứng hay phần mềm.

Điểm đáng khen của màn hình Galaxy S24 Ultra là khả năng chống phản chiếu. Tuy nhiên nó cũng gây tranh cãi khi trong một số trường hợp làm giảm độ tương phản cũng như khiến màu sắc kém hơn các thế hệ Ultra tiền nhiệm.

Không chỉ màn hình, trang Mashable còn chỉ ra vấn đề tồn tại đối với camera của Galaxy S24 Ultra. Mẫu flagship nhà Samsung trang bị cụm 4 camera ở mặt lưng, gồm 1 ống kính siêu rộng 12 MP, camera góc rộng 200 MP, cảm biến tele 5X zoom quang độ phân giải 50 MP và một cảm biến tele khác 10 MP hỗ trợ zoom quang 3X. Khi chuyển đổi giữa các ống kính, Galaxy S24 Ultra có hiện tượng "nhảy hình".

Tài khoản @smasithick chia sẻ trên trang X (Twitter trước đây) cho biết đã mang máy tới trung tâm dịch vụ của Samsung thì được hay "người quản lý ở đây cũng biết về sự cố này ảnh hưởng đến loạt máy đầu tiên sản xuất ở Ấn Độ". Tuy nhiên, máy vẫn được bán ra đến tay người dùng. Samsung đề xuất thay cho @smasithick thiết bị mới nhưng trong cập nhật mới nhất, anh cho biết công ty chuẩn bị tung bản cập nhật khắc phục vấn đề đã nêu.

"Tôi nhận được cuộc gọi từ người quản lý Samsung Ấn Độ yêu cầu xóa bài đăng trên X. Tôi đã từ chối xóa bất kỳ thứ gì liên quan", người này tiết lộ trên bài đăng (tweet) của mình. Anh cũng lên tiếng yêu cầu Samsung nên có thái độ tiếp nhận khi có vấn đề và đưa ra giải pháp, còn việc yêu cầu người dùng xóa bài đăng là thiếu trách nhiệm.

Tác giả: TÙNG TRỊNH

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP