Thế giới

Phó Tổng thống Malawi có thể đã thiệt mạng trên chuyến bay đột ngột mất tích

Chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima của Malawi cùng 9 người khác nhiều khả năng đã rơi xuống rừng.

Vào sáng ngày 10/6, chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Malawi - ông Saulos Chilima cùng 9 người khác đã bất ngờ bị mất tích. Ban đầu, chiếc máy bay cất cánh từ Lilongwe, thủ đô Malawi này dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Mzuzu vào lúc 10h02 sáng ngày 10/6 (theo giờ địa phương) nhưng đã biến mất không dấu vết và không thể dò tìm thấy trên radar.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai sau khi chiếc máy bay không hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mzuzu như lịch trình.

Chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Malawi có thể đã bị rơi trong khu rừng rậm nhưng vẫn chưa được tìm thấy, quân đội cho biết. Tất cả 10 người trên máy bay có thể đều đã thiệt mạng. Ông Paul Valentino Phiri, một quan chức quân sự nói với các phóng viên rằng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã bị cản trở do thời tiết sương mù xung quanh rừng Chikangawa ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Ông Chilim, 51 tuổi, đã giữ chức Phó Tổng thống Malawi từ năm 2014. Ông được đánh giá là ứng viên Tổng thống tiềm năng cho cuộc bầu cử vào năm tới.

Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima

Nguồn: The Sun, TASS

Tác giả: PV

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP