Trong nước

Phó Thủ tướng: Rà soát kỹ vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam

Ngày 28-3, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo số 101/TB-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc xử lý sau thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và các cơ quan liên quan đã tổ chức thực hiện kết luận thanh tra số 447/KL-TTCP ngày 30-3-2018 và số 1412/KL-TTCP ngày 23-8-2018 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, tuy nhiên một số nội dung chưa được thực hiện dứt điểm.

Công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từng được TTCP phát hiện nhiều tồn tại, bất cập

Do đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu TTCP kiểm tra ngay việc thực hiện kết luận thanh tra cũng như việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ về các nội dung liên quan.

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh trong quá trình kiểm tra cần rà soát kỹ các vi phạm liên quan đến quá trình cổ phần hóa và những vướng mắc trong thực hiện kết luận thanh tra. Trên cơ sở đó, kiến nghị biện pháp xử lý khả thi, đúng quy định của pháp luật, giải quyết dứt điểm việc này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-4-2023.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ VH-TT-DL phối hợp với TTCP thực hiện kết luận thanh tra và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, có phương án củng cố, sắp xếp Hãng phim truyện Việt Nam phù hợp với tình hình và luật pháp hiện hành để thúc đẩy hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và giữ gìn, phát huy truyền thống Hãng phim truyện Việt Nam.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội và UBND TP HCM được yêu cầu quản lý các cơ sở nhà đất đã được thu hồi theo các kết luận thanh tra nêu trên tại địa chỉ số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) và số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 (TP HCM) và xử lý dứt điểm những vấn đề liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp với Bộ VH-TT-DL và TTCP để xử lý những nội dung liên quan.

Tác giả: Minh Chiến

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP