Cộng đồng mạng

Nụ cười của cặp vợ chồng 90 tuổi giữa vườn hoa khiến bao người xao xuyến

Những bức ảnh vô cùng tình cảm của hai cụ già ở Hải Dương khiến nhiều người ao ước có một tình yêu dễ thương và bình dị như vậy.

Được đăng tải lên mạng xã hội, bộ ảnh ấn tượng và vô cùng tình cảm của hai cụ già ở Hải Dương đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người xem, khiến bao bạn trẻ phải xuýt xoa ghen tỵ.

Những khoảnh khắc hết sức đời thường như hình ảnh hai cụ đi mua hoa đào, nói với nhau dăm ba câu chuyện, nắm chặt tay nhau đều khiến người xem cảm thấy bình yên và hạnh phúc lạ lùng.

Những hình ảnh của hai cụ già ở Hải Dương đã khiến dân mạng trầm trồ.
Được biết, nhân vật chính trong bộ ảnh là cụ ông Đặng Kim Nham (SN 1928) và cụ bà Phạm Thị Lưu (SN 1926).

Theo Dung Đặng – cháu gái hai cụ và cũng là người thực hiện bộ ảnh này chia sẻ, cô theo nghề chụp ảnh được hai năm rồi nhưng chuyên chụp em bé, cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ thực hiện cho ông bà mình một bộ ảnh.

Khi nhận thấy tình cảm giản dị nhưng ấm áp của ông dành cho bà, cô nảy ra mong muốn được ghi lại những khoảnh khắc đẹp của ông bà mình và dành ra hai ngày thuyết phục để nhận được sự đồng ý.

Những khoảnh khắc này được ghi lại bởi Dung Đặng - cháu gái của hai cụ.
"Mình sống với ông bà từ nhỏ. Hiện tại mình lấy chồng, có con rồi nhưng vẫn ở cùng với ông bà. Tết này ông bà tròn 90 tuổi, tuy già rồi nhưng vẫn tình cảm lắm.

Thời trẻ ông đi bộ đội, một mình bà xoay sở nuôi 4 người con vất vả, lam lũ, trải qua bao nhiêu nghề, ốm đau suốt thôi. Bà còn bị mẹ chồng ghẻ lạnh, chiến tranh mình bà đưa các con đi sơ tán khắp nơi, bôn ba cực khổ. Chính vì thế nên ông mình áy náy đến giờ.

Hai cụ dù đã 90 tuổi nhưng vẫn cực kỳ tình cảm
Người ta bảo "con chăm cha không bằng bà chăm ông", nhà mình thì ngược lại. Ông chăm bà từng miếng ăn giấc ngủ, bà muốn ăn gì lại lọ mọ đi mua rồi nấu ngay, tình cảm lắm.

Chiều chiều hai ông bà dắt tay nhau đi bộ tập thể dục, ông không cho bà động tay làm bất cứ thứ gì như muốn bù đắp cho những tháng ngày không được ở bên cạnh.

Tết này mình vui lắm, vì thấy ông bà vẫn khỏe mạnh, tươi cười hạnh phúc như thế. Mai sau cũng chỉ muốn được đầu bạc răng long như này thôi. Nhà mình làm studio chụp ảnh mấy năm nhưng giờ mới có cơ hội chụp cho ông bà bộ ảnh đúng nghĩa.

Bộ ảnh này được thực hiện ở chợ hoa Tết Hải Dương. Mọi người ủng hộ nhiệt tình lắm, các cô chú bán hoa cảnh vỗ tay ầm ầm cổ vũ nên ông bà vui và hạnh phúc", Đặng Dung chia sẻ.

Cùng ngắm thêm những khoảnh khắc bình dị và vô cùng tình cảm của hai cụ:


Tác giả bài viết: Mã Nhân

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP