Thể thao

Nóng: Trận Malaysia gặp Việt Nam vẫn có thể diễn ra?

Trận Malaysia gặp Việt Nam vẫn có thể diễn ra nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Malaysia đảm bảo những điều kiện của FIFA và AFC về việc phòng chống dịch Covid-19.

Hôm 9/3, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 và 6 tới do lo ngại sự bùng phát của dịch Covid-19. Nhiều khả năng những vòng đấu này sẽ được đẩy lùi về cuối năm nay, gần với thời điểm diễn ra giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020, giải đấu mà chúng ta đang là đương kim vô địch.

Tuy nhiên văn bản thông báo có một chú ý lớn, đó là các trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường nếu đảm bảo các điều kiện của AFC và FIFA. Được biết, nhằm tạo điều kiện tối đa cho các Liên đoàn bóng đá thành viên, FIFA cho phép các trận đấu có thể diễn ra theo đúng kế hoạch với phương châm đáp ứng ba tiêu chí.

Thứ nhất, hai Liên đoàn bóng đá đạt thỏa thuận với nhau. Thứ hai, đảm bảo điều kiện an toàn về sức khỏe trong thời điểm lo ngại dịch Covid-19 bùng phát. Cuối cùng, kiến nghị nhận được sự cho phép của AFC và FIFA.

Trận Malaysia gặp Việt Nam vẫn có thể diễn ra

Như vậy nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Malaysia quyết tâm thực hiện hóa kế hoạch diễn ra trận đấu giữa hai đội vào cuối tháng 3 này, cả đôi bên cần đảm bảo những điều kiện trên của FIFA và AFC thì trận đấu vẫn diễn ra. Tuy nhiên đó mới chỉ là mong muốn của người hâm mộ, hiện VFF vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Được biết các vòng đấu của V.League sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày cuối tuần nhưng sẽ không có khán giả trên các khán đài để đảm bảo an toàn cho mọi người trong bối cảnh dịch cúm Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường.

HLV Park Hang Seo và các trợ lý sẽ tiếp tục vi hành tại V.League để tìm kiếm nhân sự cho đội tuyển Việt Nam đặc biệt là vị trí trung vệ, đây là vị trí mà chúng ta đang còn thiếu trong bối cảnh một loạt cầu thủ gặp chấn thương và thẻ phạt.

HLV Park Hang Seo cũng dự kiến sẽ đôn một số cầu thủ của U23 Việt Nam lên làm nhiệm vụ trên tuyển quốc gia ở các giải đấu quốc tế mới đây.

Tác giả: N.P (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP