Giải trí

Nóng: Nữ diễn viên “ngậm thìa vàng” quỵt gần 200 triệu tiền lương của cấp dưới, bị tòa xử phạt nhưng vẫn quyết chây ì không chịu trả

Cộng đồng mạng đồng loạt bày tỏ sự bức xúc trước hành vi lệch chuẩn của nữ diễn viên này.

Tối 10/5, tờ Wikitree đưa tin nữ diễn viên gia thế khủng người Hàn Quốc (tạm gọi là A) vừa trở thành tâm điểm chỉ trích vì quỵt 10 triệu won (186 triệu đồng) tiền lương của nhân viên cấp dưới (B). Được biết, nữ diễn viên A hiện đang là chủ 1 cửa hàng quần áo trẻ em ở phường Jamsil, quận Songpa, Seoul.

B bắt đầu làm việc ở cửa hàng của nghệ sĩ A từ năm 2021. B cho biết bắt đầu rơi vào tình trạng bị chậm lương chỉ sau 4 tháng làm việc. Người này tiết lộ thêm, tình hình ngày càng trở nên tồi tệ theo thời gian: "Tới tháng thứ 5, tôi chỉ được trả nửa tháng lương. Và trong 2 tháng sau đó, tôi thậm chí không nhận được dù chỉ 1 xu".

Nữ diễn viên A gây bức xúc vì quỵt nợ gần 200 triệu đồng tiền lương của nhân viên cấp dưới. Truyền thông Hàn đã làm mờ hình ảnh gốc của A, chưa để lộ danh tính nữ nghệ sĩ

B khẳng định nữ diễn viên còn không đóng bảo hiểm cho mình: "Cô ta không cho chúng tôi xem quyết toán thuế cuối năm. Chưa hết, nữ diễn viên không đóng cho tôi 4 loại bảo hiểm quan trọng". B còn nhấn mạnh rằng, vẫn còn khoảng 3-4 nhân viên khác tại cửa hàng của nữ nghệ sĩ A cũng lâm vào cảnh tương tự giống như mình.

Chia sẻ với truyền thông, B bức xúc tố diễn viên A đã tạo ra 1 môi trường làm việc khắc nghiệt cho cấp dưới: "Sau khi quỵt lương, cô ta đã đuổi việc tôi, sau đó còn không thèm liên lạc với tôi. Môi trường làm việc vô cùng khắc nghiệt. Cô ta bắt tôi làm nhiều thứ một mình, không thèm đếm xỉa tới cảm nhận của tôi. Bạn biết rồi đấy, với khối lượng công việc như thế thì rất khó để có thời gian nghỉ ngơi. Và tôi đã làm việc mà không được nghỉ trưa".

Sau khi phải chịu đựng nhiều nỗi ấm ức, nhân viên B đã đâm đơn kiện nữ diễn viên A lên Tòa án quận Đông Seoul vì hành vi vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn lao động. Sau cùng, nữ nghệ sĩ bị xử phạt 2,5 triệu won (46,4 triệu đồng) cho những sai phạm của mình. Thế nhưng, diễn viên này vẫn chây ì nhất quyết không chịu thanh toán đầy đủ số tiền lương còn thiếu cho nhân viên B. Tờ Wikitree cho hay đến nay B mới chỉ nhận được 1 phần tiền thông qua hệ thống thanh toán do Chính phủ thiết lập.

Nữ diễn viên bị xử phạt 2,5 triệu won (46,4 triệu đồng) vì quỵt lương của nhân viên

Đến nay, truyền thông Hàn vẫn chưa công bố danh tính cụ thể của nữ nghệ sĩ A. Trên các diễn đàn mạng xã hội, công chúng đồng loạt bày tỏ sự bức xúc trước hành vi thiếu đạo đức của diễn viên này.

Diễn viên A xuất thân trong 1 gia đình giàu có, thuộc nhóm những nghệ sĩ "ngậm thìa vàng" ở showbiz Hàn. Nữ diễn viên chính thức ra mắt làng giải trí Kbiz vào năm 2011 qua 1 bộ phim truyền hình của đài SBS. Những năm qua, nghệ sĩ A chuyển hướng sang kinh doanh.

Công chúng hy vọng truyền thông Hàn sẽ sớm công bố danh tính của nữ nghệ sĩ

Nguồn: Kbizoom

Tác giả: Dương Nam

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP