Rau cải
Rau xanh luôn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn đang ở trên máy bay, hãy tránh nạp vào cơ thể các loại rau như cải xanh, cải bắp, súp lơ, atisô và đậu. Vì khi máy bay ở trên cao, áp suất không khí thay đổi, những loại rau này sẽ gây đầy hơi, thậm chí bạn có thể bị chuột rút.
Đồ ăn nhanh
Ở các sân bay luôn có nhiều nơi bán đồ ăn nhanh, nhưng hãy cố tránh, đặc biệt là món có nhiều muối. Các món này không chỉ béo mà còn gây ợ nóng và đầy hơi. Muối trong các món ăn này cũng gây tích nước dẫn đến phù nề.
Caffeine
Thật khó để cưỡng lại hương vị hấp dẫn của cà phê, nhưng đây cũng là một trong các thực phẩm cần tránh khi đi máy bay. Lý do là cà phê sẽ gây mất nước, khiến bạn đi tiểu nhiều và nhiều tác động tiêu cực khác.
Đồ uống có ga
Giống như các loại rau cải, đồ uống có ga sẽ gây đầy hơi, trướng bụng. Khi máy bay ở trên cao, không khí loãng, áp suất thay đổi, khí ga có trong các loại đồ uống này sẽ nở ra và làm bạn bị đau bụng.
Rượu
Rượu hoặc các đồ uống có cồn sẽ làm bạn mất nước. Rượu có thể gây trạng thái phấn khích, không kiểm soát bản thân và có thể dẫn đến những sự việc không đáng có.
Và nên ăn gì khi đi máy bay?
Nước chanh
Nước chanh là một thức uống giải khát tuyệt vời, không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, làm tinh thần thoải mái mà còn có thể giúp bạn giảm đau họng.
Những thực phẩm giàu protein
Gói thực phẩm có hàm lượng protein cao như trái cây sấy khô, các loại hạt, bánh sandwich, chuối… sẽ giúp bạn no lâu hơn, và khiến bạn không muốn ăn đồ ăn nhẹ khi ở trên máy bay.
Các loại trái cây tươi như cam, dưa hấu là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch, và giữ cho cơ thể đủ nước. Các quầy bán đồ ăn ở sân bay đều bán sản phẩm này.
Tác giả bài viết: Minh Hải
Nguồn tin: