Xe

Nhiều mẫu xe tay ga tiếp tục khan hàng, đội giá bán cao tại đại lý

Nhu cầu mua xe tăng vọt đã khiến nhiều mẫu xe tay ga trên thị trường Việt Nam lại rơi vào tình trạng khan hiếm, đội giá bán cao ngất ngưởng tại các đại lý.

Honda Vision tiếp tục đứng top đầu các mẫu xe tay ga khan hàng, đội giá bán cao trong thời điểm hiện tại. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bước vào giai đoạn cuối tháng 10/2022, giá bán của nhiều mẫu xe tay ga tại thị trường Việt Nam vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Một số mẫu hiện rơi vào tình trạng khan hiếm, không có sẵn để giao cho khách.

Theo khảo sát của phóng viên VietnamPlus, trong các mẫu xe tay ga thì mẫu hạng trung Vision của Honda tăng mạnh nhất, từ 1,5-3 triệu đồng so với tháng trước.

Cụ thể, Vision bản tiêu chuẩn đang có giá bán 37,5 triệu đồng, bản cao cấp giá 42 triệu đồng, bản đặc biệt giá 43 triệu đồng, tăng 2-3 triệu đồng. Riêng bản cá tính có giá bán lên tới 47,5 triệu đồng, tăng 1,5 triệu đồng và chênh lệch 13 triệu đồng so với giá niêm yết.

Không chỉ tăng giá, mẫu xe trên cũng đang ghi nhận tình trạng “cháy hàng.” Tại cửa hàng đại lý ủy quyền Honda (HEAD) phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các nhân viên cho biết chỉ còn 2 bản cá tính và đặc biệt màu đen.

“Hai phiên bản tiêu chuẩn và cá tính được khách hàng đặt mua khá nhiều. Nếu muốn mua ở thời điểm hiện tại, khách hàng cần phải đặt trước tháng sau mới có xe," nhân viên đại lý này cho hay.

Tại một HEAD ở quận Hoàn Kiếm, tình hình cũng không mấy khả quan khi bản cá tính màu đen-đỏ có khoảng 4-6 xe, còn tùy chọn màu xanh-đen đã hết hàng. Các phiên bản và màu sắc khác khách hàng cũng chỉ có thể đặt cọc và chờ đợi.

Lý giải về việc dù đã có linh kiện nhưng lượng xe về đại lý vẫn khá ít ỏi, nhân viên đại lý này cho rằng do số lượng HEAD tại Việt Nam khá đông nên hãng phải chia đều lượng xe về từng nơi, cộng thêm với việc đây là mẫu xe được rất đông khách hàng yêu thích và chọn mua nên tình trạng khan hàng vẫn chưa chấm dứt.

Ngoài Vision, SH Mode cũng đang có tình trạng khan hàng và chênh giá tại các đại lý. Các phiên bản đặc biệt, cao cấp và tiêu chuẩn của xe lần lượt được nhân viên mời chào ở mức 76,4 triệu đồng, 73,8 triệu đồng và 63,8 triệu đồng, chênh 8-15 triệu đồng tùy phiên bản và màu xe.

Không chỉ Honda, giá bán của các mẫu xe ga của Yamaha như Janus và Grande cũng đang ghi nhận ở mức cao.

Cụ thể, giá bán tại đại lý của Janus bản đặc biệt và bản giới hạn lần lượt là 38 triệu đồng và 38,5 triệu đồng, chênh 6 triệu đồng so với niêm yết chính hãng; Grande các phiên bản đặc biệt và giới hạn có giá bán lần lượt là 54,7 triệu đồng và 55,2 triệu đồng, chênh lệch 5,6 triệu đồng. Một số cửa hàng chỉ còn các phiên bản đặc biệt và giới hạn, trong khi bản tiêu chuẩn của Grande không có sẵn.

Trong khi Honda hay Yamaha chưa thể giữ giá bán xe máy ngoài đại lý sát với mức đề xuất thì giá bán các mẫu xe tay ga của Piaggio, Suzuki, SYM luôn được giữ mức ổn định và nguồn cung dồi dào: Vespa Primavera có giá từ 75,4 triệu đồng; Sprint 125cc từ 77,4 triệu đồng; SYM Attila 125 giá 32,9 triệu đồng… Thậm chí mẫu xe ga Impulse của Suzki còn được giảm xuống 31 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 408.000 đồng./.

Tác giả: Minh Hiếu

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP