Trong nước

Nhân chứng kể lại cú va chạm "không tưởng" chặn chiếc xe khách mất phanh

“Lúc đó trên xe ai cũng lo lắng, mặt cắt không còn giọt máu. Tôi ôm vợ và 2 con vào lòng rồi nghĩ nếu kiểu này chắc chết chứ không thể sống được. Một bên là vực, một bên là đèo sao mà thoát nổi”, anh Nguyễn Hùng Dũng (32 tuổi, quê Long An) bàng hoàng nhớ lại giây phút sinh tử khi xe khách mất thắng trên đèo Bảo Lộc.

Tài xế cứu xe khách được tặng Huân chương dũng cảm
Người dìu xe khách: Từ bốc vác thuê đến tài xế 'siêu nhân'
Người hùng trên đèo Bảo Lộc: Cứu người là việc phải làm thôi!
Tài xế dìu xe khách vừa nhận tin vui với vợ trẻ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư khen lái xe Phan Văn Bắc
Tài xế Phan Văn Bắc anh dũng 'dìu' xe khách lao đèo: Quyết định giản dị cứu hàng triệu trái tim
Tài xế xe tải dìu ôtô mất phanh xuống 500 m đèo như thế nào
Tài xế dìu xe khách mất phanh được đề nghị tặng thưởng Huân chương Dũng cảm
Ngoài tài xế Bắc, còn có 1 người đã "cứu" xe khách
Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen ngợi ‘người hùng cứu xe khách’
Gặp người hùng chặn xe khách mất phanh khi lao xuống đèo
Tài xế cứu xe khách mất phanh được nhận giải 'Vô lăng vàng'
Xe tải cứu xe khách mất thắng không đâm xuống vực

Sáng 9/9, trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Hùng Dũng (32 tuổi, ngụ Cần Đước, Long An) cho biết, hôm đó gia đình anh được công ty đưa đi du lịch Đà Lạt dịp cuối tuần. Khi xe đang trên đường về qua khu vực miếu Ba Cô khoảng 200m thì xe gặp sự cố.

"Lúc đó tôi nghe tiếng cạch lớn, phụ xế xe quay lại nói với hành khách ngồi im để tài xế xe điều khiển xe qua khúc cua. Một hồi sau lái xe cho biết xe đã mất thắng nên hành khách trên xe bắt đầu hoảng loạn, la hét. Mọi người trên xe bắt đầu đập cửa kính định thoát nhưng không được do xe chạy tốc độ nhanh, khoảng 50 – 60km/h", anh Dũng kể.

Vợ chồng anh Nguyễn Hùng Dũng - nhân chứng trên chiếc xe khách mất phanh - kể lại giây phút "thập tử nhất sinh"


Dù sự việc đã qua mấy ngày nhưng chị Nguyễn Thị Phương Dung (vợ anh Dũng) vẫn chưa hoàn hồn. Chị cho biết lúc đó, đàn ông thì nghĩ cách đập cửa xe, phụ nữ thì khóc. Tâm trạng ai trong hoàn cảnh đó cũng hoang mang nhưng không có cách nào khiến xe dừng lại.

Xe tiếp tục tuột xuống đèo tự do, mỗi lần qua một đoạn đèo, hành khách trên xe và đồ đạc ngả hẳn về một phía. Những lúc như vậy ai cũng nghĩ xe sẽ rơi xuống vực. Tuy nhiên, một phép màu đã xảy ra khi tài xế phát hiện xe tải chở bắp chạy phía trước.

anhdunglongan 1473390481702
Gia đình anh Nguyễn Hùng Dũng còn chưa hết bàng hoàng về sự cố xe khách mất thắng trên đèo Bảo Lộc

“Lúc đầu, 2 vợ chồng lúc đó nhìn nhau nghĩ chết rồi. Tuy vậy, khi thấy có xe tải ở phía trước, nhà xe nói hành khách dồn lại phía sau để đâm vào đuôi xe tải nhằm giảm tốc. Cú va chạm cũng khá mạnh nhưng rất may hai vợ chồng tôi không sao. Sau đó, chiếc xe tải phía trước kè từ từ để giảm tốc, chỉ còn khoảng 10 km/h, những người trên xe mới nghĩ đến việc thoát chết. Một số người nhanh chân nhảy xuống lúc cả hai chiếc xe còn chưa dừng hẳn. Lúc xuống xe ai cũng mừng rồi lên bắt tay anh tài xế xe tải để cảm ơn. Nhiều người mừng quá khóc luôn”, chị Dung cho biết thêm.

“Chúng tôi vô cùng cảm ơn tài xế Toàn đã nhanh trí và cố gắng ôm vô lăng vượt qua được 4 khúc cua tử thần và tài xế Bắc đã dũng cảm giúp đỡ chúng tôi qua được kiếp nạn này”, vợ chồng anh Dũng bần thần nói đi nói lại.

Tác giả bài viết: Xuân Hinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP