Thực hiện Quyết định 1460/QĐ-UB ngày 13/4/2017 của UBND tỉnh Nghệ An, chiều 9/5, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh tra việc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP tại nhà hàng Cây Dừa.
Nhà hàng Cây Dừa có địa chỉ xóm 5B, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa. Nhà hàng do bà Nguyễn Thị Vân đứng chủ, quy mô trên 200 suất ăn, đi vào hoạt động trên 10 năm nay.
Qua thanh kiểm tra, đoàn nhận thấy: Dẫu mới được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (ngày 27/4) song nhà hàng không thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP.
Cụ thể, nhà hàng không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn, khi có đoàn kiểm tra mới tiến hành lưu mẫu đối phó.
Đặc biệt, một vài phòng ăn của nhà hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh khi treo lồng chim phía trên bát đĩa và phủ các loại quần áo ẩm ướt lên bát đĩa đã chuẩn bị sẵn phục vụ khách ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn vi phạm một số lỗi khác...
Căn cứ vào Điểm d và Điểm i, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đoàn liên ngành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà hàng Cây Dừa; số tiền phạt theo quy định là 8 triệu đồng; yêu cầu Nhà hàng khắc phục các lỗi phạm đã nêu./.
Tác giả: Thành Chung
Nguồn: Báo Nghệ An
Nguồn: Báo Nghệ An