Ở vùng biển miền Trung nước ta có một loại cá nghe tên khiến nhiều người 'đỏ mặt' đó là cá cu. Ảnh: Tepbac |
Cá cu nổi tiếng với thịt thơm ngọt, được xếp vào hàng món ngon xứ biển. Ảnh: Tourhoianhot |
Cá cu mình hơi dẹp, vảy màu trắng bạc. Miệng cá nhọn, răng nhọn mọc thành đai rộng hướng vào trong miệng. Ảnh: Tepbac |
Trên thị trường, cá cu có giá trung bình khoảng 200.000 - 250.000 đồng/kg (cá tươi). Ảnh: Internet |
Cá cu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cháo cá cu, lẩu cá cu hay cá cu nướng, trong đó món cháo cá cu là nổi tiếng nhất. Ảnh: Chudu24 |
Cá cửng (còn có tên gọi khác cá trèo đồi) là loại cá quý hiếm của vùng đất Ninh Bình, xưa kia được dành riêng để dâng lên bậc vua chúa. Ảnh: Dân Việt |
Cá cửng sinh sống chủ yếu trong các khe đá. Mùa đông nước cạn đến đâu đào sâu hang xuống đó để sinh sống và ăn loại đất sét vàng (có trong hang để sống). Ảnh: Dân Việt |
Loài cá này chỉ sống ở vùng hang động ngập nước thuộc xã Ninh Hải và Tổng Trường, huyện Hoa Lư với số lượng hạn chế. Do đó, dù giá 150.000 - 200.000 đồng/kg, khách muốn ăn vẫn phải đặt trước mới có. Ảnh: Dân Việt |
Gaebul vốn là loài giun thìa biển, được gọi rộng rãi với tên cá dương vật. Đây là đặc sản được người Hàn Quốc, Trung Quốc rất ưa chuộng. Ảnh: Vietnamnet |
Loài cá này có vẻ ngoài đặc biệt khiến nhiều người 'ngượng chín mặt' khi lần đầu thưởng thức. Ảnh: Cultura Colective |
Ở Hàn Quốc, cá dương vật có quanh năm, nhưng mùa thu hoạch thường là tháng 3 đến tháng 10. Ảnh: Review Show |
Do nhu cầu loại cá này rất cao nên thực khách luôn được thưởng thức tươi sống, không phải ăn cá đông lạnh. Ảnh: Review Show |
Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)
Nguồn tin: kienthuc.net.vn