Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nghe tên 'ngượng đỏ mặt' nhưng 3 loại cá đặc sản luôn đắt khách

Nghe tên của 3 loài cá này, nhiều người 'ngượng đỏ mặt'. Tuy nhiên, đây lại là những đặc sản nổi tiếng nhiều thực khách muốn thưởng thức.

 Ở vùng biển miền Trung nước ta có một loại cá nghe tên khiến nhiều người 'đỏ mặt' đó là cá cu. Ảnh: Tepbac

 Cá cu nổi tiếng với thịt thơm ngọt, được xếp vào hàng món ngon xứ biển. Ảnh: Tourhoianhot

 Cá cu mình hơi dẹp, vảy màu trắng bạc. Miệng cá nhọn, răng nhọn mọc thành đai rộng hướng vào trong miệng. Ảnh: Tepbac

 Trên thị trường, cá cu có giá trung bình khoảng 200.000 - 250.000 đồng/kg (cá tươi). Ảnh: Internet

 Cá cu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cháo cá cu, lẩu cá cu hay cá cu nướng, trong đó món cháo cá cu là nổi tiếng nhất. Ảnh: Chudu24

 Cá cửng (còn có tên gọi khác cá trèo đồi) là loại cá quý hiếm của vùng đất Ninh Bình, xưa kia được dành riêng để dâng lên bậc vua chúa. Ảnh: Dân Việt

 Cá cửng sinh sống chủ yếu trong các khe đá. Mùa đông nước cạn đến đâu đào sâu hang xuống đó để sinh sống và ăn loại đất sét vàng (có trong hang để sống). Ảnh: Dân Việt

 Loài cá này chỉ sống ở vùng hang động ngập nước thuộc xã Ninh Hải và Tổng Trường, huyện Hoa Lư với số lượng hạn chế. Do đó, dù giá 150.000 - 200.000 đồng/kg, khách muốn ăn vẫn phải đặt trước mới có. Ảnh: Dân Việt

 Gaebul vốn là loài giun thìa biển, được gọi rộng rãi với tên cá dương vật. Đây là đặc sản được người Hàn Quốc, Trung Quốc rất ưa chuộng. Ảnh: Vietnamnet

 Loài cá này có vẻ ngoài đặc biệt khiến nhiều người 'ngượng chín mặt' khi lần đầu thưởng thức. Ảnh: Cultura Colective

 Ở Hàn Quốc, cá dương vật có quanh năm, nhưng mùa thu hoạch thường là tháng 3 đến tháng 10. Ảnh: Review Show

 Do nhu cầu loại cá này rất cao nên thực khách luôn được thưởng thức tươi sống, không phải ăn cá đông lạnh. Ảnh: Review Show

Tác giả:  Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: kienthuc.net.vn