Trong tỉnh

Nghệ An: Xô xát khi quét rác, người phụ nữ bị đánh chấn thương sọ não

Trong lúc quét rác, bà Thuận có "chửi đổng" về đôi vợ chồng hàng xóm vô ý thức vứt rác bừa bãi. Bà Thuận sau đó xảy ra mâu thuẫn với 2 vợ chồng hàng xóm và bị đánh chấn thương sọ não.

Ngày 4/1, ông Nguyễn Văn Thắng (50 tuổi, trú xóm Sơn Trung, Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, sau nhiều ngày cấp cứu, vợ ông là bà Hà Thị Thuận (51 tuổi) đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tiếp tục điều trị với chấn thương sọ não và liệt nửa người.

Ông Thắng cho biết, vợ ông bị thương do vợ chồng hàng xóm đánh đập, hành hung. Hiện ông đã làm đơn tố cáo vợ chồng hàng xóm lên cơ quan công an và chính quyền địa phương để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Bà Hà Thị Thuận (51 tuổi) bị đánh phải nhập viện.

Trong đơn thư tố cáo, ông Thắng trình bày khoảng 6h30', ngày 18/12, vợ ông cầm chổi có cán gỗ ra quét rác ở trước cửa nhà và ngõ xóm. Khi ra quét đến ngã ba xóm gần nhà của gia đình anh H. thì thấy rất nhiều rác và bỉm trẻ em đã sử dụng vứt bừa bãi, mất vệ sinh.

Bà Thuận sau đó đã buông lời "chửi đổng" về việc một số người vô ý thức khi vứt rác bừa bãi.

"Sau mấy câu chửi thì vợ tôi bị H. ra cãi cọ rồi xích mích và đánh nhau. Vợ của H. sau đó cũng ra ôm lấy vợ tôi. H. thì cầm chổi có cán gỗ đánh vào mặt, vào đầu và người vợ tôi. Bị đánh, vợ tôi nằm ngất xỉu giữa đường làng", ông Thắng kể lại.

Bị chấn thương ở cằm, mặt ...

Phát hiện sự việc, ông Thắng từ trong nhà chạy ra đồng thời gọi Ban Công an xã Nghĩa Sơn xuống để điều tra làm rõ vụ việc. Riêng bà Thuận sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc (Nghệ An).

Tại bệnh viện, bà Thuận được các bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não. Ngày 25/12, bà Thuận được chuyển tuyến lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Quá trình nằm viện, bà Thuận xuất hiện tình trạng liệt nửa người bên trái, mắt cũng bị ảnh hưởng.

Đến ngày 31/12, bà Thuận được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để điều trị.

Phiếu theo dõi, chăm sóc bệnh nhân của bà Thuận.

"Từ hôm xảy ra sự việc, vợ chồng nhà anh H. không thấy đến hỏi thăm, cũng không thấy nói gì. Tôi đã làm đơn lên cơ quan công an đề nghị vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm vụ việc", ông Thắng nói.

Liên quan đến vấn đề trên trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Công an xã Nghĩa Sơn xác nhận có vụ việc xích mích dẫn đến đánh nhau giữa bà Thuận và hàng xóm.

Sau sự việc xảy ra, ban Công an xã Nghĩa Sơn đã lập biên bản, chuyển hồ sơ lên Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cán bộ Công an xã Nghĩa Sơn cho biết thêm, hiện bà Thuận đang được điều trị tại bệnh viện.

Cơ quan công an đang tiếp tục làm quy trình và xem tổn thương của bà Thuận để có căn cứ điều tra, xử lý.

Ngày 5/1, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Nghĩa Đàn xác nhận thông tin trên và đang cho gia đình bị hại làm các thủ tục cần thiết như nằm viện, giám định tỷ lệ thương tật…

"Chúng tôi có nhận được đơn thư từ gia đình bị hại, họ yêu cầu nằm viện, cũng như giám định tỷ lệ thương tật. Sau khi có kết quả nếu đủ căn cứ thì sẽ khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật", lãnh đạo CA huyện Nghĩa Đàn cho biết.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP