Du lịch

Ngắm trọn Pù Luông (Thanh Hóa) - Vùng đất thiên đường

Nếu chưa có dự định nào cho kì nghỉ hè này, thì Pù Luông sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích du lịch.

Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên được thành lập vào năm 1999 với diện tích 17.662 ha, gồm 13.320 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và 4.343 ha phân khu phục hồi sinh thái. Pù Luông là tên gọi của đồng bào dân tộc Thái có nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng.

Những đồng ruộng bậc thang nơi đây.

Pù Luông cách TP Thanh Hóa 130 km về phía Tây Bắc và cách Hà Nội khoảng 150 km. Đường đến Pù Luông dù đi từ hướng Hà Nội hay Thanh Hóa đều rất dễ đi.

Khi tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồng ruộng bậc thang, rừng rậm xanh rì cũng như những suối thác tuyệt đẹp, tạo thành một cảnh quan núi rừng kỳ vĩ và hoang sơ.

Những cánh rừng Pù Luông luôn hấp dẫn du khách.

Vào tháng 6, những cánh đồng lúa tại đây nhuộm một màu xanh mát, sau đó sẽ chuyển vàng khi lúa chín. Đây cũng là thời điểm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Để có thể tận hưởng trọn vẹn Pù Luông, du khách có thể thuê xe máy của người dân tại đây để ngắm đồng ruộng, thác nước, khu rừng tuyệt đẹp ngay bên cạnh những hotel hay homestay,…

Nơi đây đã bắt đầu phát triển du lịch sinh thái.

Bỏ lại khói bụi thành phố, những bộn bề cuộc sống, đến với Pù Luông, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ trong lành, dễ chịu cùng khung cảnh núi non hòa vào trời mây, những con đường như hóa thành từng nấc thang bắc lên chốn tiên cảnh.

Tác giả: Nam Phương

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP