Giáo dục

Nam Định: Hiệu trưởng xin cho học sinh nghỉ học vì tắc đường chợ Viềng

“Khai hội chợ Viềng du khách ở khắp nơi đổ về vì thế thường gây ách tắc giao thông xung quanh khu vực trường. Vì thế, chúng tôi đã có đề xuất với Sở GD&ĐT cho các em nghỉ học vào sáng mùng 8”, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ cho hay.

Nhiều người quan niệm: “Đầu năm đi chợ Viềng “bán được là quý, mua được là may” để cầu mong những may mắn, tốt lành sẽ đến với gia đình và người thân vì thế đến hẹn lại lên, cứ vào đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, chợ Viềng lại được họp tại Thị Trấn Nam Giang, huyện Nam Trực và xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
cho vieng nam dinh
Chợ Viềng đông nghẹt người trước khai hội
cho vieng nam dinh 1
Hàng hóa được bày bán trước khai hội

Do đặc điểm trường học nằm ngay sát chợ Viềng và để đảm bảo tốt cho việc học cũng như an toàn của các em, trước đó, lãnh đạo trường THPT Hoàng Văn Thụ đã đề xuất với Sở GD&ĐT Nam Định cho học sinh nghỉ học vào sáng ngày mùng 8 (âm lịch) và sẽ bố trí học vào ngày hôm khác.
cho vieng nam dinh 2
Chợ Viềng tối khai hội 7/1 âm lịch

Nói về việc học sinh phải nghỉ học ngày khai hội, thầy Hoàng Trung Sâm - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ (Nam Định) cho hay: “Khai hội chợ Viềng vào tối mùng 7 (âm lịch) nên du khách ở khắp nơi đổ về vì thế thường gây ách tắc giao thông xung quanh khu vực trường.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như chất lượng dạy và học của nhà trường chúng tôi đã có đề xuất với Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho các em nghỉ học vào sáng mùng 8 (thứ 7) và học bù vào Chủ nhật.

Đây không phải là năm đầu tiên nhà trường đề xuất cho học sinh nghỉ học và học bù ở chợ Viềng. Nhà trường cũng luôn nghiêm túc trong việc thực hiện việc học bù đảm bảo tiến độ dạy và học của học sinh. Vì thế, đề xuất của chúng tôi luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của phía Sở GD&ĐT cũng như học sinh và phụ huynh”.

Tác giả bài viết: Theo Hoàng Thanh/Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP