Du lịch

Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 với chuỗi các hoạt động hấp dẫn, đặc sắc sẽ diễn ra trong tháng 3 tới

Nhằm hướng tới Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã, và đặc biệt tạo khí thế sôi nổi khởi động cho năm du lịch Cửa Lò 2024, UBND thị xã Cửa Lò Ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 với chuỗi các hoạt động hết sức hấp dẫn, đặc sắc.

Theo đó, chiều ngày 22/02, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 đã họp để triển khai thực hiện kế hoạch này. Đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò 2024 chủ trì hội nghị; đồng chí Hoàng Thanh Sơn- Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin- Phó BTC, các đồng chí thành viên BTC, tổ thư ký; đại diện Ban tuyên giáo Thị ủy, MTTQ, các ban, ngành liên quan; đại diện đơn vị sự kiện BNA cùng dự.

Theo kế hoạch, Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 sẽ được diễn ra trong tháng 03/2024 với chuỗi các hoạt động hết sức sôi nổi, đặc sắc gồm: tổ chức Cuộc thi “Thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024”; tổ chức Hội thi “Xe điện 4 bánh”; Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Cửa Lò- Cúc biển trong em” và tổ chức Hội thi “Trang trí điểm Check in” quảng bá hình ảnh Hoa Cúc Biển.

Một trong những điểm nhấn đặc biệt quan trọng trong Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 đó chính là Cuộc thi: “Thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024”. Cuộc thi này được diễn ra nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam nói chung và Cửa Lò nói riêng. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò nói chung, Hoa Cúc Biển nói riêng đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Đối tượng tham gia Cuộc thi “Thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024” là các nữ thanh niên người Cửa Lò có độ tuổi từ 16-30, có chiều cao từ 1m 60 trở lên, có ngoại hình đẹp, cân đối, có sức khỏe, đạo đức, lối sống lành mạnh, hiện đang sinh sống, công tác, lao động, học tập ở các trường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thị xã và ngoài tỉnh. Giải thưởng cho cuộc thi này lên tới 30 triệu đồng tiền mặt và các dịch vụ Voucher từ nhà tài trợ.

Trong khuôn khổ của chương trình làm việc, các thành viên BTC, đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan đã tiến hành thảo luận, đưa ra các đề xuất, kiến nghị sát thực tiễn, cụ thể cho từng hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã- Trưởng BTC nhấn mạnh: Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 là điểm nhấn quan trọng khởi động cho năm du lịch 2024, chính vì vậy, ngay từ thời điểm này, các ban ngành, đơn vị liên quan cần nhanh chóng đẩy mạnh công tác truyền thông về chuổi các hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024, đặc biệt là về Cuộc thi “Thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Trưởng các tiểu ban của các hoạt động phải bám sát kế hoạch, triển khai hiệu quả các nội dung liên quan. Giao các đơn vị liên quan chăm sóc, cải tạo các đồi Hoa Cúc Biển; đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và các điều kiện cần thiết khác để Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 được diễn ra thành công theo đúng kế hoạch./.

Tác giả: Phan Thành- Duy Quý

Nguồn tin: cualo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP