Trong nước

Lãnh đạo đi chơi golf trong giờ làm: Bắc Ninh báo cáo gì?

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo về Phó thủ tướng Trần Lưu Quang về thông tin báo chí phản ánh lãnh đạo Sở đi chơi golf trong giờ làm.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết còn một số cán bộ, công chức lãnh đạo sở, ngành điạ phương chưa nhận thức sâu sắc, có biểu hiện vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Nhiều cán bộ tại tỉnh Bắc Ninh đi chơi golf trong giờ hành chính


“Cụ thể như vụ việc báo chí phản ánh”, văn bản nêu rõ.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang khẳng định đã triệu tập cuộc họp có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đặng Trần Trung và các cá nhân liên quan giải trình bằng văn bản. Trên cơ sở đó, những người liên quan đã có giải trình.

Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm với các cá nhân liên quan và thành lập đoàn kiểm tra theo quy định.

Trong báo cáo gửi Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ tại khoản 2, điều 1, nghị định 71 ngày 20-9-2023 quy định “cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật về đảng thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật về đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị phải thực hiện quy trình xử lý kỷ luật hành chính”. Bên cạnh đó, “hình thức kỷ luật hành chính phải đảm bảo tương xứng với kỷ luật về đảng”.

Như vậy, tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý kỷ luật hành chính các cá nhân liên quan căn cứ hình thức kỷ luật của Đảng. Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nêu rõ tỉnh sẽ báo cáo khi có kết quả cụ thể.

Trước đó, một số báo đăng tải thông tin Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh Đặng Trần Trung có mặt tại sân golf cùng nhiều người khác, trong đó có cả phó giám đốc sở này là ông Đặng Công Hưởng. Các tờ báo này cho biết ông Trung đi chơi golf trong giờ hành chính và không có mặt tại cơ quan.

Tác giả: Trang Nguyễn

Nguồn tin: xahoi.congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP