Thể thao

'Lách' lịch V-League, tuyển Việt Nam tập trung đột xuất

Tranh thủ quãng nghỉ giữa vòng 23 và 24 V-League, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung khoảng 8 ngày để chuẩn bị cho trận tiếp đội tuyển Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình.

Theo kế hoạch ban đầu, ngay khi V-League 2019 kết thúc, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân ngày 7-10 để chuẩn bị cho lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia sau đó ba ngày.

Kế hoạch này gây bất lợi về mặt thể lực cho các học trò của HLV Park Hang-seo, khi vừa trải qua giai đoạn quyết liệt nhất mùa giải quốc nội lại chỉ có vỏn vẹn 2 ngày chuẩn bị cho trận quan trọng của đội tuyển.

Tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung quan trọng vào cuối tháng 9 này

Vì vậy, tranh thủ khoảng nghỉ giữa vòng 24 (kết thúc 21-9) và vòng 25 (ngày 6-10), VFF sẽ bố trí một đợt tập trung đột xuất cho thầy trò HLV Park Hang-seo, dự kiến kéo dài từ ngày 22-9 tới 30-9.

Đây sẽ là cơ hội quý báu cho HLV Park Hang-seo cùng các học trò rèn quân, chuẩn bị tốt trước khi đá với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Tuy vậy, ở đợt tập trung này, đội tuyển sẽ buộc phải chấp nhận sự vắng mặt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, thủ môn Đặng Văn Lâm do đang bận thi đấu nước ngoài.

Cùng với đó, nhóm cầu thủ của CLB Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Chung, Đức Huy... cũng có thể phải vắng mặt do bận thi đấu lượt đi chung kết liên khu vực với CLB April 25 (CHDCND Triều Tiên) ngày 25-9.

VFF sửa sai việc giao chỉ tiêu vô lý cho HLV Park Hang-seo

Tác giả: Băng Tâm

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP