Giáo dục

Kê sai thanh toán giờ dạy cho 22 giáo viên, một phó hiệu trưởng bị kỷ luật

Ngày 21/3, theo nguồn tin của Tiền Phong, UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã ban hành quyết định kỷ luật đối với phó hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn, vì để xảy ra nhiều sai phạm.

Trước đó, UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã lập Tổ kiểm tra việc thanh toán tiền lương dạy thêm giờ, thu tiền giấy thi đề thi và các nội dung liên quan tại Trường THCS Trung Nhứt.

Qua xác minh, Tổ kiểm tra xác định, từ năm học 2017 – 2020, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Nhứt, phụ trách về kiểm tra, thanh toán tiền lương dạy thêm giờ, đã kê sai thanh toán cho 22 giáo viên 528 tiết, với số tiền hơn 66,5 triệu đồng.

Quá trình làm việc xét thấy, bản thân ông Nhựt không vụ lợi cá nhân trong vụ việc nhưng thiếu trách nhiệm kiểm tra, rà soát tổng hợp số tiết kê thanh toán tiền lương dạy thêm giờ không chính xác và sai sót trong quá trình nhập số liệu nên ông phải chịu trách nhiệm.

Phó hiệu trưởng Trường THCS Trung Nhứt bị kỉ luật do để xảy ra nhiều sai phạm.

Không dừng lại ở đó, Tổ kiểm tra còn buộc vị phó hiệu trưởng này chịu trách nhiệm việc nhà trường không công khai thoả thuận với phụ huynh, không lập kế hoạch thu tiền giấy thi, đề thi và thu tiền của học sinh không ra phiếu thu theo đúng quy định.

Hơn nữa, bản thân ông Nhựt là phó hiệu trưởng chuyên môn nhưng lại chủ quan tham mưu với hiệu trưởng ngừng ôn tập cho học sinh lớp 9, làm ảnh hưởng đến kết quả học tập và việc cạnh tranh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của các em. Việc ngừng ôn tập này là sai quy định.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra còn chỉ ra sai phạm của Phòng GD&ĐT quận Thốt Nốt. Trong năm học 2017 – 2018, Phòng đã chỉ đạo cho Trường THCS Trung Nhứt kê thay thanh toán tiền lương dạy thêm giờ để chi trả cho giáo viên trực thuộc một đơn vị khác, để dạy bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thành phố chưa đúng theo quy định. Dẫn đến việc, giáo viên Trường THCS Trung Nhứt đã đứng tên kê thay 86 tiết với số tiền hơn 11,6 triệu đồng.

Trước những sai phạm trên, UBND quận Thốt Nốt đã yêu cầu xem xét kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Hoàng Liệt – Phó Phòng GD&ĐT quận trong việc chỉ đạo sai quy định đối với Trường THCS Trung Nhứt.

Đồng thời, thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Nhứt do buông lỏng quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát trong thực hiện chức trách nhiệm vụ dẫn đến sai phạm.

Hiện, số tiền kê sai thanh toán dạy thêm giờ cho 22 giáo viên đã được thu hồi.

Trước đó, ông Lê Thành Nhân - Hiệu trưởng trường này đã bị kỷ luật cách chức do sai phạm trong công tác thu chi hơn 568 triệu đồng.

Tác giả: Kim Hà

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP