Hằng chia sẻ: “Vườn rau nhà mình trồng nhiều loại rau củ như su hào, bắp cải, cà chua, đậu vàng, dưa chuột, xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới… hầu hết các loại rau này là do mẹ mình trồng, còn mấy bố con thì chỉ phụ mẹ mang đất và chăm sóc cho vườn rau một chút thôi.
Vườn rau này tuy không lớn nhưng cũng cung cấp được một phần nào đó thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà, phần cũng tạo nên không gian xanh tạo nên sự thoáng mát hơn cho gia đình. Căng thẳng, mệt mỏi cũng tan biến hết khi nhìn thấy màu xanh của vườn rau này.
Mùa nào thức ấy nên mỗi mùa mẹ mình lại trồng những loại rau khác nhau, như mùa đông thì mẹ trồng su hào, bắp cải, xà lách, mùa hè thì trồng rau đay, mùng tơi, rau ngót…”.
Nữ hoa khôi cho biết, để có một vườn rau xanh tốt, gia đình cô phải chăm sóc qua rất nhiều giai đoạn, từ khâu chuẩn bị đất đến chăm sóc. Mỗi một quá trình, mẹ cô đều phải theo sát để đảm bảo loại đất dùng để trồng cây phải đủ tốt để cây có thể sinh trưởng và phát triển, cây không bị nhiễm sâu bệnh gây hại,...
Tác giả bài viết: Khánh Chi
Nguồn tin: