Du lịch

Hàn Quốc sắp có vòng đu quay không nan cao nhất thế giới

Công trình này hứa hẹn sẽ phá kỷ lục thế giới của vòng đu quay không nan lớn nhất hiện nay ở Sơn Đông, Trung Quốc.

Phối cảnh vòng đu quay không nan cao 182m ở thành phố Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: UNStudio.

Thành phố Seoul, Hàn Quốc sắp tới sẽ khởi công một vòng đu quay không có nan với chiều cao hơn 182 m. Công trình này có mức giá ước tính là 769,28 triệu USD, Pulse News đưa tin.

Vòng đu quay này tên Seoul Twin Eye, dự kiến hoàn thành vào năm 2028. Với sức chứa lên đến 1.400 người cùng lúc, nó mang đến trải nghiệm tầm nhìn tuyệt vời ra sông Hàn và đường chân trời thành phố.

Công ty kiến trúc UNStudio thực hiện công trình này còn cho biết Seoul Twin Eye thậm chí còn cao gần như gấp đôi so với London Eye - chiều cao 135 m. Đây sẽ là một điểm độc đáo trong bức tranh kiến trúc đô thị.

Hai rãnh riêng biệt và đan xen nhau là thiết kế đầu tiên của vòng đu quay. Ảnh: UNStudio.

Điểm đặc biệt trong thiết kế là cách hai rãnh riêng biệt trong tổng số 64 viên nan - mỗi nan chứa tới 25 người - sẽ giao nhau ở phần giữa trông giống như một sợi DNA. Bên dưới vòng đu quay là một khu giải trí phức hợp với không gian triển lãm, phòng biểu diễn, hệ thống zipline để tăng thêm trải nghiệm cho du khách.

Vòng quay này được lấy cảm hứng từ Honcheonsigye, một đồng hồ báo thức thiên văn thể hiện sự chuyển động của các thiên thể theo thời gian. Dự án nhằm tạo thêm không gian công cộng dọc theo tuyến đường thủy chính của thành phố Seoul.

Kiến trúc sư trưởng Ben van Berkel cho biết: “Nằm ở trung tâm thành phố, thiết kế này nói lên tham vọng vô hạn của Hàn Quốc về sự đổi mới và tinh thần tiến bộ, kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến vượt thời gian mang đến sự ổn định và vẻ đẹp thẩm mỹ”.

Tác giả: Minh Vũ

Nguồn tin: znews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP